Nasdaq đạt mức cao kỷ lục khi các nhà giao dịch chú ý đến M & A và kích thích kinh tế

 Nasdaq đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Hai (ngày 3 tháng 8) khi sự phục hồi của các thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la, bao gồm cả việc Microsoft theo đuổi các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ, nâng cao tình cảm và nỗ lực dập tắt sự cứu trợ của coronavirus hóa đơn được nối lại. Microsoft đã tăng 5,6% sau khi cho biết họ sẽ đẩy mạnh các cuộc đàm phán để mua các hoạt động của TikTok do Trung Quốc sở hữu. Tổng thống Donald Trump đã đảo ngược khóa học trước đó về kế hoạch cấm ứng dụng video ngắn.
ADT đã tăng hơn 56% trên tin tức rằng Google của Google đã mua gần 7% cổ phần của công ty bảo mật gia đình với giá 450 triệu đô la trong một thỏa thuận cho phép họ cung cấp dịch vụ cho khách hàng của các thiết bị bảo mật nhà Nest của mình.
Varian Medical Systems Inc đã tăng 22% sau khi mua lại 16 tỷ đô la bởi Công ty Y tế Siemens của Đức, trong khi Kansas City Southern có được sau khi báo cáo một nhóm các nhà đầu tư mua lại đang xem xét việc mua lại trong một thỏa thuận trị giá khoảng 20 tỷ đô la.
"Thị trường đang xoay quanh hoạt động M & A có thể sẽ bắt đầu," Jake Dollar leather, giám đốc điều hành của Longbow Asset Management tại Tulsa, Oklahoma, cho biết. "Điều đó có nghĩa là các CEO tự tin hơn về tương lai. Nếu không, tại sao họ lại đặt ra hàng tỷ đô la?"
Apple Inc đã tăng 2,5%, mở rộng đà tăng sau kết quả hàng quý tuyệt vời và tuyên bố chia tách cổ phiếu bốn đối một. Gã khổng lồ công nghệ đang thiếu khoảng 140 tỷ đô la khi đạt 2 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường.


Chỉ số công nghệ thông tin S & P 500 đã tăng 2,5%, vượt xa các chỉ số ngành khác. Đảng Dân chủ Quốc hội và các quan chức chính quyền của ông Trump đã nối lại các cuộc đàm phán nhằm ngăn chặn dự luật cứu trợ coronavirus sau khi bỏ lỡ thời hạn quan trọng để mở rộng lợi ích cứu trợ cho hàng chục triệu người Mỹ thất nghiệp.
Một cuộc biểu tình của các cổ phiếu liên quan đến công nghệ và hàng nghìn tỷ đô la kích thích tài chính và tiền tệ đã nâng S & P 500 lên khoảng 3% mức cao kỷ lục của tháng Hai.
Báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động là vào thứ Sáu, trước khi dữ liệu yêu cầu thất nghiệp hàng tuần vào tuần trước cho thấy sự phục hồi trong thị trường việc làm dường như đã bị đình trệ vào cuối tháng Bảy.
Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,89%, kết thúc ở mức 26,664,4 điểm, trong khi S & P 500 tăng 0,72% lên 3.294,61. Nasdaq Composite đã tăng 1,47% lên 10.902,80, vượt qua mức cao kỷ lục trước đó vào ngày 20/7.
Với mùa thu nhập của công ty Mỹ đã vượt quá nửa chặng đường, một số lượng kỷ lục các công ty đã đánh bại các ước tính giảm đáng kể, nhưng quý thứ hai vẫn được coi là điểm thấp cho thu nhập trong năm nay.
Nhà phân phối thuốc McKesson Corp đã tăng 6,5% sau khi tăng dự báo thu nhập cả năm.
Các vấn đề tiến bộ vượt trội so với số lượng giảm trên NYSE theo tỷ lệ 1,94 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,47 trên 1 được ưa chuộng.
S & P 500 đã đăng 41 mức cao 52 tuần mới và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 164 mức cao mới và 16 mức thấp mới.
Khoảng 9,8 tỷ cổ phiếu đã đổi chủ trong các sàn giao dịch của Mỹ, so với mức trung bình 10,5 tỷ hàng ngày trong 20 phiên gần đây.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan