Nasdaq kết thúc ở mức kỷ lục mới khi chứng khoán Mỹ tăng

Chứng khoán Phố Wall đã kết thúc phiên giao dịch cao hơn vào thứ ba (4 tháng 8), với việc Nasdaq leo lên một kỷ lục mới khi thị trường theo dõi các cuộc đàm phán của Washington về một gói cứu trợ khác. Các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa và Dân chủ về một vòng tài trợ khẩn cấp khác để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ bị coronavirus đánh bại, sau khi 600 đô la Mỹ trợ cấp thất nghiệp bổ sung hàng tuần đã hết hạn vào tuần trước.
Các nhà phân tích thường mong đợi Washington sẽ hoàn thành công việc mặc dù thời gian vẫn chưa rõ ràng.
Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones kết thúc ở mức 26.828,47, tăng 0,6%.
S & P 500 trên cơ sở rộng đã tăng 0,4 phần trăm lên 3,306,51, trong khi Chỉ số hỗn hợp Nasdaq giàu công nghệ cũng tăng 0,4 phần trăm tại 10.941,17 để kết thúc ở mức kỷ lục thứ hai.
Các nhà phân tích cũng đang theo dõi căng thẳng đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, làm trầm trọng thêm gần đây nhất trong cuộc chiến chống TikTok.


Trung Quốc cáo buộc Washington "bắt nạt" ứng dụng video phổ biến sau khi Tổng thống Donald Trump tăng áp lực buộc các hoạt động tại Mỹ của họ bị bán cho một công ty Mỹ, nói rằng ông sẽ chặn ứng dụng này ở Mỹ vào ngày 15 tháng 9 trừ khi nó được bán.
Trump cũng nói rằng Hoa Kỳ nên nhận được một phần của thỏa thuận, rút ​​ra những lời chỉ trích từ các chuyên gia pháp lý, những người ví sự điều động này để đấu giá.
Trong số các công ty cá nhân, Ford đã tăng 2,5% sau khi tuyên bố Jim Hackett sẽ từ chức giám đốc điều hành và được thay thế bởi giám đốc điều hành ô tô lâu năm Jim Farley.
Take-Two Interactive đã tăng 5,9 perc sau khi tăng số lượng đặt trò chơi video từ người tiêu dùng bị mắc kẹt tại nhà do đại dịch.
Eastman Kodak đã giảm 3,6% sau báo cáo của Wall Street Journal cho biết các nhà chức trách đang điều tra biến động giá cổ phiếu vào tuần trước liên quan đến thông báo về khoản vay của chính phủ cho công ty để sản xuất các thành phần thuốc chung chung, có khả năng mang lại lợi ích cho các giám đốc điều hành với các khoản trợ cấp tùy chọn chứng khoán.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan