Lợi nhuận quý 2 của DBS giảm 22% khi tăng dự phòng; cổ tức trên mỗi cổ phiếu ở mức 18 xu với chương trình Scrip được áp dụng

DBS vào thứ Năm đã giảm 22% lợi nhuận ròng trong quý hai, kéo theo các điều khoản tiếp theo và tổng thu nhập không đổi. Hội đồng quản trị đã tuyên bố cổ tức là 18 xu cho mỗi cổ phiếu trong quý thứ hai, với chế độ cổ tức theo kịch bản được áp dụng. Cổ tức Scrip sẽ được phát hành ở mức trung bình của giá cổ phiếu đóng cửa vào ngày 14 tháng 8 năm 2020 và ngày 17 tháng 8 năm 2020. Động thái này phù hợp với hướng dẫn của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để các ngân hàng địa phương kiểm soát cổ tức cho năm 2020.
DBS trả cổ tức theo quý. Trong quý một năm trước, DBS đã trả cổ tức 30 xu cho mỗi cổ phiếu. Trong quý trước, DBS đã trả cổ tức 33 xu cho mỗi cổ phiếu.
Lợi nhuận ròng trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020 ở mức 1,25 tỷ đô la, so với 1,60 tỷ đô la cùng kỳ năm trước. Điều này hơi nằm dưới dự báo đồng thuận là 1,31 tỷ đô la thu nhập ròng từ ba nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Bloomberg.
Tổng thu nhập trong quý hai phần lớn không đổi ở mức 3,73 tỷ đô la so với 3,71 tỷ đô la trong quý trước, với cả thu nhập ròng và thu nhập từ phí giảm so với cùng kỳ năm trước. Biên lãi ròng giảm xuống 1,62% từ 1,91% một năm trước và 1,86% một quý trước. Sibor một tháng vào thứ Tư đứng ở mức thấp kỷ lục mọi thời đại là 0,25%; Sibor ba tháng là 0,43817 phần trăm ở mức chưa từng thấy kể từ năm 2014.
Chi phí trong quý hai đã giảm 4% so với một năm trước xuống còn 1,48 tỷ USD.

Các khoản dự phòng cho các khoản nợ xấu trong quý hai đã tăng lên 849 triệu đô la, tăng từ mức 251 triệu đô la trong quý trước. Trong nửa đầu của nó, tổng các khoản dự phòng chung của ngân hàng đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,8 tỷ đô la.
Tỷ lệ nợ xấu trong quý hai không thay đổi so với một năm trước ở mức 1,5% và tốt hơn so với mức 1,6% được đăng một quý trước.
Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành DBS Piyush Gupta nói: "Hiệu suất hoạt động mạnh mẽ mà chúng tôi đã báo cáo trong bối cảnh kinh tế vĩ mô nghiêm trọng trong nửa đầu chứng thực khả năng phục hồi nhượng quyền của chúng tôi.
"Bảng cân đối vững chắc của chúng tôi đã được củng cố thêm bằng sự gia tăng đáng kể dự trữ trợ cấp, dòng thanh khoản mạnh và thu nhập tốt. Mặc dù không chắc chắn, chúng tôi vẫn ở vị trí tốt để tiếp tục hỗ trợ khách hàng và cộng đồng trong những tháng khó khăn trước mắt."
Cổ phiếu của DBS đóng cửa vào thứ Tư ở mức 19,83 đô la, tăng 14 xu.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan