Nasdaq kết thúc ở một kỷ lục khác khi chứng khoán Mỹ mở rộng tăng

Nasdaq đã kết thúc ở kỷ lục thứ ba liên tiếp vào thứ Tư (ngày 5 tháng 8) khi chứng khoán Mỹ thu hẹp dữ liệu việc làm mờ nhạt và nâng cao sự lạc quan về hỗ trợ tài chính bổ sung. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones dẫn đầu các chỉ số chính, tăng 1,4% lên 27.201,52.
S & P 500 trên cơ sở rộng tăng 0,6% lên 3.327,77, trong khi Chỉ số hỗn hợp Nasdaq giàu công nghệ tăng 0,5% lên 10,998,40.

Công ty dịch vụ biên chế ADP đã báo cáo hôm thứ Tư Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 167.000 việc làm trong khu vực tư nhân đáng thất vọng vào tháng Bảy.
Một báo cáo từ Viện Quản lý cung ứng cho thấy tốt hơn so với hoạt động kinh doanh dự kiến vào tháng 7, mặc dù thành phần việc làm của báo cáo là kém.
Nhưng các cổ phiếu được hưởng lợi từ kỳ vọng Washington sẽ sản xuất một gói hỗ trợ tài chính khác cho nền kinh tế Mỹ bị coronavirus đánh đập.


Các nhà lập pháp quan trọng đã báo hiệu tiến trình về các cuộc đàm phán, nhưng vẫn chưa giải quyết các bất đồng đảng phái.
"Hầu hết mọi người mong đợi một số thỏa thuận, có thể vào cuối tuần này," Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư trưởng tại CFRA Research cho biết. "Nếu không, Quốc hội sẽ phải bám sát và họ không muốn từ bỏ kỳ nghỉ hè."
Tình cảm cũng được thúc đẩy bởi các dấu hiệu chuyển động về phía trước trên vắc-xin.
Johnson & Johnson đã tăng 0,8% sau khi tuyên bố đồng ý cung cấp cho chính phủ Hoa Kỳ 100 triệu liều vắc-xin Covid-19 sau khi được phê duyệt theo quy định trong thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD.
Thông báo đó được đưa ra sau khi Novavax công bố kết quả lâm sàng tích cực của một ứng cử viên vắc-xin khác, giúp tăng hơn 10% cổ phần.
Disney là một công ty lớn khác, tăng 8,8 phần trăm mặc dù đã báo cáo khoản lỗ hàng quý 4,7 tỷ đô la do coronavirus, làm trống các công viên chủ đề và đánh bại ngành công nghiệp thể thao trực tiếp cung cấp thông tin cho đài truyền hình ESPN của họ.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư tập trung vào kết quả mạnh mẽ tại dịch vụ phát trực tuyến Disney +, hiện đã có hơn 100 triệu thuê bao trả phí.
Cổ phiếu của Airline cũng tăng điểm sau một báo cáo rằng 16 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ một vòng tài trợ hỗ trợ tiền lương khác để tránh tình trạng sa thải hàng loạt trong ngành.
Delta Air Lines, United Airlines và American Airlines đều giành được ít nhất 3 phần trăm, trong khi Boeing tăng 5,6 phần trăm.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan