S&P, Nasdaq đóng cửa ở mức cao mới khi Phố Wall bắt đầu đà tăng

S&P 500 và Nasdaq đã đạt mức cao kỷ lục mới khi đóng cửa vào thứ Hai (24/8) khi sự lạc quan về những tiến bộ y tế tiềm năng trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus đã đẩy cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ lên cao hơn. Chỉ số S&P 500 chuẩn lấy lại mức cao nhất đóng cửa tháng 2 vào tuần trước, xác nhận một thị trường tăng giá và sự phục hồi nhanh nhất từ ​​mức đáy của thị trường giảm được ghi nhận.
Chỉ số blue-chip Dow, trong khi dẫn đầu mức tăng hôm thứ Hai, vẫn thấp hơn gần 4,2% so với mức cao nhất mọi thời đại và giảm 0,8% tính đến thời điểm hiện tại. Nasdaq và S&P đã tăng lần lượt 26,8% và 6,2% kể từ tiếng chuông đóng cửa cuối cùng của năm 2019.
Đáng chú ý, chỉ số Dow Transports, thường được coi là thước đo sức khỏe kinh tế Mỹ, nhanh chóng vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn.
Chuck Carlson, giám đốc điều hành tại Horizon Investment Services ở Hammond, Indiana, cho biết: “Đã có một sự mở rộng trong cuộc biểu tình này và những gì được phản ánh trong các phương tiện giao thông. "Khối lượng (cao hơn) đi cùng với độ rộng đang mở rộng này và đó đều là những điều lạc quan."
Thị trường trên toàn thế giới đã được thúc đẩy bởi những phát triển mới trong cuộc chạy đua toàn cầu để chống lại virus coronavirus, bao gồm một thông báo từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm rằng họ đã cấp phép khẩn cấp cho việc sử dụng huyết tương từ những bệnh nhân đã hồi phục như một lựa chọn điều trị.


Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới bày tỏ sự hoài nghi về phương pháp điều trị do dữ liệu "chất lượng thấp". Chính quyền Trump đang xem xét việc theo dõi nhanh một loại vắc-xin Covid-19 thử nghiệm đang được phát triển bởi AstraZeneca Plc và Đại học Oxford với hy vọng nó có thể được triển khai ở Hoa Kỳ trước khi người Mỹ đi bỏ phiếu vào tháng 11.
Carlson nói thêm: “Có một yếu tố của tin tức đó giúp cho việc 'mở cửa lại thương mại,' là một cách nói hoa mỹ của những cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế hoạt động tốt hơn.
Đại hội toàn quốc kéo dài bốn ngày của đảng Cộng hòa bắt đầu vào thứ Hai, với việc đảng này đưa ra yêu cầu tái đắc cử của Trump.
Trên Đồi Capitol, các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn lo lắng về mức tài trợ và trợ cấp thất nghiệp. Những người tham gia thị trường sẽ chú ý đến nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell về chính sách tiền tệ tại hội nghị chuyên đề Fed Jackson Hole ở Kansas City tuần này, được tổ chức năm nay dưới dạng ảo.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 378,13 điểm, tương đương 1,35%, lên 28.308,46, S&P 500 tăng 34,12 điểm, tương đương 1,00% lên 3.431,28 và Nasdaq Composite tăng 67,92 điểm, tương đương 0,6% lên 11.379,72.
Trong số 11 ngành chính của S&P 500, tất cả trừ ngành chăm sóc sức khỏe đều kết thúc phiên giao dịch đen tối. Năng lượng và tài chính có mức tăng phần trăm lớn nhất.
Trước khi chia cổ phiếu 4 ăn 1 vào thứ Sáu, Apple Inc đã tạo ra sự thúc đẩy lớn nhất cho S&P 500 và Nasdaq, giá cổ phiếu của nó đóng cửa trên 500 USD ngày sau khi trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt 2 nghìn tỷ USD giá trị thị trường. Cổ phiếu tăng 1,2%.
Boeing Co đã đưa chỉ số Dow tăng mạnh nhất, tăng 6,4%. Số phát hành tăng gấp nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,52 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,26 trên 1 ủng hộ cho các mã tăng giá.
S&P 500 đã công bố 45 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 84 mức cao mới và 36 mức thấp mới.
Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 8,94 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 9,53 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan