Sự khởi đầu của một cuộc khủng hoảng mới? Chỉ số chứng khoán và giá dầu giảm

Thị trường chứng khoán và các nhà đầu tư, những người ngạc nhiên với sự tăng trưởng đầu tư của họ và sự lạc quan trong một trận đại dịch , giống như một bữa tiệc trong bệnh dịch, đang dần trở lại thực tế - báo giá sụp đổ trên các thị trường tài chính lớn nhất vào thứ Năm. Giá dầu và vàng cũng đang giảm. Các nhà đầu tư ở Mỹ là những người đầu tiên lo lắng. Chỉ số S&P 500 giảm 3,5%, D&J - 3% và chỉ số công nghệ cao Nasdaq cùng lúc mất 5% vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm. Sau sự sụt giảm của các chỉ số Mỹ, thị trường châu Âu cũng bắt đầu giảm. Giao dịch tại Hoa Kỳ bắt đầu vào cuối buổi chiều, khi các cơ sở châu Âu đã chuẩn bị đóng cửa, do đó, mức lỗ ít hơn - chỉ số EuroStoxx 50 giảm 1%. Hôm nay, khi bắt đầu giao dịch, thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng giảm điểm, chỉ số chứng khoán Trung Quốc và Ấn Độ mất 1%. Các chỉ số chứng khoán Nga, vốn đã sụp đổ vào thứ Tư do vụ Navalny , đang tăng yếu vào thứ Sáu, cũng như tỷ giá đồng ruble, đôi khi đi vào "vùng đỏ".
Các nhà đầu tư nhận ra rằng kể từ tháng 3, các quốc gia đã phải vật lộn với cuộc khủng hoảng và đại dịch toàn cầu, và các hành động của các cơ quan quản lý ở EU và Mỹ vẫn chưa chắc chắn.
Công ty đầu tư Finam cho biết: “Sự sụp đổ ngày hôm qua của thị trường chứng khoán Mỹ, diễn biến nhanh nhất trong vòng ba tháng qua, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.
Theo các nhà phân tích, cổ phiếu của các công ty công nghệ cao được định giá rất cao và sớm muộn gì cũng phải quay trở lại giá trị thực của chúng. "Thứ Năm nhắc nhở một cách rất tàn nhẫn rằng đầu tư vào cổ phiếu không phải là một chuyến đi dễ dàng, vì nó có vẻ như trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ tăng trưởng nhanh chóng trong sáu tháng qua", lưu ý tại Aton Investment Company. "Thị trường chứng khoán thế giới giảm mạnh trong phiên giao dịch S&P 500 giảm mạnh 3,5% vào hôm thứ Năm Các cổ phiếu của ngành công nghệ đã bị thiệt hại nghiêm trọng với chỉ số Nasdaq 100 giảm mạnh 5,23%, mức giảm hàng ngày mạnh nhất kể từ tháng 3. Tuy nhiên, sự sụt giảm này có vẻ hợp lý so với các sự kiện trước đó. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một đợt tăng chưa từng có của chứng khoán Mỹ trong vài tháng, đẩy định giá của các công ty riêng lẻ lên mức cực cao. "
Các chỉ số chứng khoán Mỹ sụp đổ do chốt lời: việc bán chứng khoán ồ ạt bắt đầu do sự không chắc chắn trong tương lai, các nhà phân tích tại Ngân hàng Uralsib nói: "Tại thị trường Mỹ, sau chuỗi phiên các chỉ số đóng cửa giao dịch ở mức kỷ lục, các nhà đầu tư đã chuyển sang chốt lời, lo ngại rằng định giá của các công ty đã tăng quá mức và không còn tương ứng với những dự báo lạc quan về tăng trưởng kinh tế trong tương lai."
Giá dầu đã giảm kể từ ngày 25/8. Giá dầu giảm đã tăng nhanh kể từ đầu tháng 9. Giá vào tối thứ Tư sau khi tăng trưởng trong ngày mất 2-2,5% và giảm từ mức đỉnh sau khủng hoảng - 46,53 USD đối với dầu Brent và 43,57 USD đối với WTI. Vào sáng hôm trước, dầu Brent được giao dịch ở mức 44,25 USD / thùng, WTI chuẩn của Mỹ - ở mức 41,40 USD / thùng. Và hôm nay, giá một thùng dầu đã mất thêm một đô la nữa, theo dữ liệu vào lúc 10:00 giờ Moscow trên sàn giao dịch liên lục địa ICE ở London: một thùng dầu Brent đã trị giá 43,5 đô la và WTI - 40,8 đô la.
Giá vàng đã đẩy nhanh đà giảm kể từ đầu tháng 9. Trong tháng 8, kim loại quý này đã nhiều lần gây bất ngờ trước tốc độ tăng giá trị nhanh chóng và lần đầu tiên đạt mức giá gần 2.100 USD / ounce. Và hôm nay giá giảm xuống còn $ 1,922.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan