Singapore thành lập viện nghiên cứu tài chính kỹ thuật số châu Á vào cuối năm 2020

SINGAPORE - Một viện nghiên cứu mới sẽ được thành lập vào cuối năm nay để thúc đẩy giáo dục, nghiên cứu và kinh doanh trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số trong khu vực. Viện được gọi là Viện Tài chính kỹ thuật số châu Á (AIDF), được phối hợp phát triển bởi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), Quỹ nghiên cứu quốc gia (NRF) và Đại học quốc gia Singapore (NUS), ba tổ chức đã công bố vào thứ ba (Ngày 4 tháng 8).
Nó sẽ được tổ chức tại NUS và cung cấp chương trình thạc sĩ, cũng như trao học bổng cho sinh viên để theo đuổi nghiên cứu sâu hơn ở cấp độ tiến sĩ. Nó cũng sẽ đào tạo nghiên cứu sinh sau tiến sĩ trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số và fintech.
Điều này sẽ xây dựng đường ống lãnh đạo trong fintech cho Singapore và khu vực rộng lớn hơn, các đối tác cho biết trong một tuyên bố báo chí chung.
Giám đốc điều hành của MAS, Ravi Menon cho biết: "AIDF sẽ là sự bổ sung quan trọng cho hệ sinh thái fintech phong phú và sôi động của Singapore. Thông qua nghiên cứu ứng dụng và hợp tác tích cực với ngành, AIDF sẽ giúp xây dựng các khả năng mạnh mẽ về tài chính kỹ thuật số và fintech.
"Nằm ở trung tâm của thị trường tài chính kỹ thuật số đang phát triển nhanh nhất thế giới, viện sẽ tạo điều kiện mở rộng kiến ​​thức và kỹ năng giữa các nhà lãnh đạo fintech trong khu vực và hỗ trợ số hóa các nền kinh tế ở Asean và hơn thế nữa."


Khoa của viện sẽ tập hợp chuyên môn sâu trong các lĩnh vực như thanh toán, tín dụng và cho vay, tư vấn tài chính và quản lý tài sản và bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp. Nó cũng sẽ bao gồm kiến ​​trúc kỹ thuật số, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.
Các giảng viên sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư Tài chính và Vận chuyển Jardine Chu kỳ từ Trường Kinh doanh NUS.
Cũng sẽ có một nhóm chỉ đạo bao gồm hiệu trưởng NUS và phó chủ tịch cấp cao Ho Teck Hua, giám đốc fintech của MAS, ông Sopnendu Mohanty và nghĩ rằng các nhà lãnh đạo từ các ngành tài chính và công nghệ. Họ sẽ cung cấp hướng dẫn về thiết kế chương trình giảng dạy và điều chỉnh hướng nghiên cứu với các ưu tiên chiến lược ở đây và trong khu vực.
AIDF sẽ theo đuổi các dự án nghiên cứu cơ bản và liên ngành bao gồm cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cơ bản, tối ưu hóa hiệu suất của quy trình kinh doanh và nghiên cứu phát triển ứng dụng tiên tiến về các thách thức không gian mạng, lừa đảo và chống rửa tiền.
Viện cũng sẽ phát triển các dịch vụ tài chính để đáp ứng nhu cầu bền vững và khả năng phục hồi.
Chủ tịch NUS Tan Eng Chye nói thêm: "Sự lãnh đạo tư tưởng của NUS trong các công nghệ kỹ thuật số như trí tuệ nhân tạo, blockchain, điện toán đám mây và khoa học dữ liệu khiến chúng tôi có vị trí hoàn hảo để giải quyết các thách thức của nền kinh tế kỹ thuật số ở Singapore và các nơi khác trên thế giới."
Bên cạnh nghiên cứu, viện cũng sẽ có một chương trình ươm tạo cho các doanh nhân và biến các dự án thành các sản phẩm và dịch vụ sẵn sàng cho thị trường. Cũng có thể có sự hợp tác trong ngành để cung cấp cố vấn.
Giám đốc điều hành của NRF, Low Teck Seng nói: "AIDF sẽ giúp ... thương mại hóa các ý tưởng nghiên cứu có tác động cao để cung cấp các giải pháp thực tế và sáng tạo cho thị trường. Nó sẽ thúc đẩy các mạng lưới khu vực và toàn cầu của NUS liên quan đến các trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước để tạo và thử nghiệm các giải pháp fintech cho thị trường châu Á.
"Quan trọng hơn, AIDF cũng sẽ chải chuốt các nhà lãnh đạo fintech thế hệ tiếp theo sẽ củng cố cốt lõi quốc gia thông minh của Singapore."
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan