Hơn 95% khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai crypto đến từ Châu Á


Các sàn giao dịch châu Á chiếm hơn 95% khối lượng giao dịch tương lai của thị trường tiền điện tử, theo một báo cáo mới của Blockchain Valley Ventures (BVV) có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Một số điểm đáng lưu ý rút ra được từ báo cáo này:

Huobi, Binance và OKEx đã vượt qua BitMEX để trở thành những sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường giao ngay và thị trường phái sinh.


Từ quý 1 đến quý 2 năm 2020, tổng khối lượng tiền điện tử phái sinh – với giá trị gắn liền với việc đặt cược vào biến động giá trong tương lai – đã tăng thêm 60 tỷ đô la để chạm mốc 2,16 nghìn tỷ USD.
Khối lượng của thị trường giao ngay giảm 18% trong cùng khoảng thời gian, đạt 5,44 nghìn tỷ USD.
Do các sản phẩm phái sinh thay đổi rộng rãi giữa các sàn giao dịch, BVV dự đoán sẽ có một số vụ mua lại trên giữa các sàn giao dịch tiền điện tử trong vài tháng tới.
BVV cũng dự đoán rằng các thương vụ mua bán sáp nhập có khả năng xảy ra nhất là LedgerX, BitFlyer và ErisX; công ty ID’d Coinbase, Bitstamp, Huobi và Binance là những công ty có khả năng mua lại cao nhất.
“Các công cụ phái sinh là cửa ngõ cho các nhà đầu tư tổ chức,” đối tác của BVV Sebastian Markowsky cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

@bvventures analysed the top global derivatives exchanges, screening 50+ #exchanges and conducting an in-depth analysis on the largest 20. Thank you @FintechSIN for publishing our report and making it available to the wider audience. https://t.co/bqrhHToYjK

— Blockchain Valley Ventures (@bvventures) August 11, 2020Theo CoinDesk

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan