Giá bitcoin, chứng khoán và vàng lao dốc song song – Điều gì tiếp theo?

Giá Bitcoin (BTC), chỉ số S&P 500 và vàng đều đồng loạt giảm vào ngày 3 tháng 9. Tâm lý xung quanh các thị trường vẫn thận trọng tiêu cực sau khi giảm, theo Cointelegraph.

Hai yếu tố có thể đã kích hoạt sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin hơn 8% trong ngày. Đầu tiên, những người khai thác đã bán đi một lượng lớn BTC bất thường trong một thời gian ngắn. Thứ hai, chỉ số đô la Mỹ đã bắt đầu phục hồi từ vùng hỗ trợ quan trọng trong nhiều năm.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView.com

Các nhà phân tích cũng cho rằng giá vàng giảm là do đồng đô la Mỹ tăng giá. Cảnh báo của Ngân hàng Trung ương châu Âu về việc đồng euro tăng giá khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng với đồng euro. Sự thay đổi niềm tin của các nhà đầu tư tiếp tục thúc đẩy đồng đô la, góp phần khiến vàng lao dốc.

Sự sụt giảm của S&P 500 có thể là ngẫu nhiên, vì sự sụt giảm diễn ra sau đợt bán tháo mạnh mẽ từ các công ty công nghệ lớn.

Điều gì tiếp theo cho giá Bitcoin?

Tâm lý xung quanh Bitcoin sau đợt giảm giá lớn vẫn còn trái chiều. Một số nhà đầu tư nói rằng BTC có khả năng sẽ ổn định trên 10.500 đô la và chứng kiến sự tiếp tục tăng giá.

Những người khác gợi ý về khả năng tạo đỉnh trung hạn, xem xét cường độ của đợt pullback tại một khu vực quan trọng. Một nhà giao dịch có biệt danh là “DonAlt” cho biết:

Có khả năng thực sự là chúng ta đang đứng đầu trung hạn ở đây. Nhận lại khoảng giữa $11,500 cho đến cuối tuần và tôi sẽ gọi ý tưởng đó là vô hiệu nhưng cho đến lúc đó tôi nghĩ cấu trúc này sẽ tạo nên một vẻ ngoài lộng lẫy.

Việc Bitcoin giảm mạnh từ 12.000 đô la xuống dưới 10.500 đô la cho thấy rằng 12.000 đô la đến 12.500 đô la là một phạm vi kháng cự mạnh và BTC có nguy cơ xảy ra mô hình vai đầu vai trên các khung thời gian cao hơn.

Về mặt kỹ thuật, sự sụt giảm của Bitcoin từ $11.462 xuống còn $10.460 trong vòng 24 giờ làm tăng cơ hội giảm sâu hơn. Điều này là do BTC đã rút lại 31 ngày tăng chỉ với một cây nến hàng ngày.

Phát biểu với Cointelegraph, nhà phân tích tài sản tiền điện tử eToro, Simon Peters, nói rằng cấu trúc thị trường tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Do đó, cho đến khi BTC giảm xuống dưới 10.000 đô la, các chỉ số kỹ thuật cho thấy khó có thể xảy ra một đợt điều chỉnh lớn. Peters nói:

Được giữ như một ngưỡng hỗ trợ trong suốt tháng 8, mức 11.300 đô la hiện đã bị phá vỡ và bitcoin có thể vẫn còn một chặng đường dài để giảm. Bây giờ chúng ta có thể mong đợi một đợt kiểm tra lại $10.000 dưới dạng đáy mới, cũng có thể trùng với EMA 200 hàng ngày (Đường trung bình động theo cấp số nhân). Từ quan điểm kỹ thuật, điều đó có thể thúc đẩy hành động giá và ngăn giá giảm thêm.

Những tháng gần đây là khoảng thời gian dài nhất mà Bitcoin duy trì trên 10.000 đô la kể từ năm 2017. Một biến số khác có thể ngăn chặn xu hướng giảm thêm là những người mua từ bên lề tham gia thị trường trong khu vực 10.000 đô la.

Có một biến số khác

Theo Peters, một điều đáng chú ý là đợt giảm giá gần đây có thể cám dỗ người mua trong thời gian tới. Có một lượng vốn đáng kể bên lề, đặc biệt là trong thị trường stablecoin.

Có một số nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tình trạng bán tháo – trong đó chủ yếu là sự phá sản từ các miner. Nếu có một biến số khác, thì đó chính là điều này – việc giảm trở lại mức 10.000 đô la rất có thể cám dỗ một số nhà đầu cơ giá tăng cuối cùng đã đầu tư vào bitcoin.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan