Chỉ số thị trường Bitcoin trở lại ‘nỗi sợ hãi’ vào ngày kỷ niệm 91 năm thị trường chứng khoán phố wall sụp đổ

Một nhà quản lý tài sản cho biết Bitcoin (BTC) có thể đang thử nghiệm 10.000 đô la nhưng những khoản lỗ thêm nữa sẽ không phải là điều bất thường vào dịp kỷ niệm 91 năm vụ tai nạn phố wall, theo Cointelegraph.

Trong một tweet vào ngày 4 tháng 9, Raoul Pal nói rằng sự sụt giảm giá của BTC trong 24 giờ qua không có gì khác thường.

Pal để mắt đến cơ hội mua Bitcoin

Ông viết: “Trong các chu kỳ tăng sau Halving, Bitcoin thường có thể điều chỉnh 25% (thậm chí hơn 40% vào năm 2017), loại bỏ các nhà giao dịch short”. Ông nói thêm:

Mỗi lần điều chỉnh trong số đó là một cơ hội mua hàng.

Pal đang đề cập đến việc đầu tư với chi phí trung bình bằng đô la, liên quan đến việc mua một lượng Bitcoin nhất định trong khoảng thời gian đều đặn để từ từ xây dựng danh mục đầu tư.

Như đã lưu ý, thực tế đã chứng minh khả năng sinh lời cho BTC và mạng thanh toán Square đã triển khai nó như một tính năng dành cho người tiêu dùng trong năm nay.

So sánh các khoản thua lỗ của ngày thứ Năm đen thậm chí với các khoản giảm giá gần đây từ mức cao trong năm, Bitcoin đã hoạt động ít tồi tệ hơn các tài sản khác.

So sánh giảm giá Bitcoin. Nguồn: ChartsBTC / Twitter

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, tác động mạnh của việc thua lỗ là một sự thay đổi đáng kể trong tâm lý nhà đầu tư. Chỉ số chỉ vài ngày trước vững chắc trong vùng “tham lam” của nó, đã giảm hơn 30 điểm trên 100 vào thứ Sáu để đứng ở mức 40 hoặc “sợ hãi” lần đầu tiên kể từ tháng Bảy.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử kể từ ngày 4 tháng 9 năm 2020. Nguồn: Alternative.me

Thị trường gặp phải Đại nạn nhân kỷ niệm năm 91 năm thị trường phố wall sụp đổ

Trong khi các nhà phân tích tiếp tục để ý đến khả năng BTC giảm xuống để lấp đầy khoảng trống tương lai ở mức 9.700 đô la, trên các thị trường vĩ mô, các dấu hiệu lịch sử kỳ lạ đang xuất hiện.

Theo ghi nhận của nhà bình luận Holger Zschaepitz vào thứ Sáu, ngày 4 tháng 9 đánh dấu 91 năm kể từ ngày sụp đổ thị trường phố wall vào năm 1929.

Ông ấy đã tweet:

Chỉ để đưa mọi thứ vào viễn cảnh: Sau những thành công đáng kinh ngạc trên thị trường chứng khoán trong những năm 1920, sự sụp đổ bắt đầu vào ngày 4 tháng 9 năm 1929!

Cũng giống như năm 2020, sự kiện này diễn ra sau vài tháng phục hồi của thị trường chứng khoán, với nhà kinh tế Irving Fisher đã nói trước rằng cổ phiếu đã “đạt đến mức trông giống như một mức cao vĩnh viễn”.

Lời nói của Zschaepitz được đưa ra khi những người khác cảnh báo về sức khỏe của vàng, bạc và chỉ số tiền tệ đô la Mỹ. Trong trường hợp thứ hai, sau nhiều ngày tăng trùng với áp lực bán của Bitcoin, sự kháng cự đang xuất hiện, nhà phân tích Filbfilb của Cointelegraph Markets cho biết.

“Cẩn thận với việc bán phá giá này”, ông ấy cảnh báo những người theo dõi trên kênh giao dịch Telegram của mình.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ, biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 10.400 đô la sau khi phục hồi khiêm tốn từ mức thấp 10.090 đô la, với mức lỗ hàng ngày vẫn ở mức gần 9%.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan