Đừng hoảng sợ? Cá voi ‘tiền thông minh’ đang chờ mua Bitcoin với giá 8.800 USD

Giá Bitcoin (BTC) đột ngột giảm 10% trong một ngày vào ngày 4 tháng 9. Sau khi sụt giảm, tâm lý xung quanh thị trường tiền điện tử đã trở nên thận trọng đáng kể với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của tiền điện tử nhấp nháy “sợ hãi” lần đầu tiên kể từ tháng bảy, theo Cointelegraph.

Một lệnh mua Bitcoin lớn với giá $8,800 trên Bitfinex. Nguồn: Cole Garner

Tuy nhiên, dữ liệu thị trường cho thấy cá voi đang chuẩn bị mua Bitcoin ở mức hỗ trợ 8.800 USD. Nó chỉ ra rằng một đợt giảm như ngày 13 tháng 3 khó có thể xảy ra, khi BTC giảm xuống mức thấp nhất là $3,600.

Tại sao Bitcoin giảm và tại sao cá voi lại đặt giá thầu?

Các nhà phân tích chủ yếu cho rằng sự điều chỉnh của Bitcoin là do sự bán tháo từ các miner. Trước khi sụt giảm, công ty phân tích CryptoQuant đã chỉ ra rằng các nhóm khai thác đang chuyển BTC sang các sàn giao dịch.

Sau khi theo dõi dòng chảy ra từ các nhóm lớn, dữ liệu cho thấy các miner đã chuyển một lượng lớn Bitcoin bất thường đến các sàn giao dịch. Ngay sau đó, giá Bitcoin bắt đầu giảm, cuối cùng giảm xuống dưới 10.000 USD. Nhà nghiên cứu cho biết:

Các miner đang chuyển một lượng lớn BTC bất thường kể từ ngày hôm qua. Poolin, Slush, HaoBTC đã chuyển bitcoin ra khỏi ví khai thác và gửi một số đến sàn giao dịch.

Khi xu hướng của Bitcoin ban đầu thay đổi, nó có xu hướng mở rộng đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự xa nhất. Ví dụ như vào ngày 13 tháng 3, BTC đã nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất là 3.600 đô la trước khi có mức tăng đáng kể. Từ tháng 4 đến tháng 9, Bitcoin đã phục hồi từ 3.600 đô la lên hơn 12.000 đô la.

Do đó, những con cá voi có thể mong đợi Bitcoin giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn, bao gồm 8.800 USD.

Nhà phân tích trên chuỗi Cole Garner nhận xét hôm qua:

Rất vui được gặp lại bạn, cá voi Bitfinex. Tiền thông minh có giá thầu của họ ở mức 8800 đô la. Tôi dự đoán đáy có thể sẽ ở quanh đó.

Dữ liệu có thể chỉ ra rằng cá voi dự đoán một đợt giảm giá lớn hơn sẽ đến trong tương lai gần. Nhưng nó cũng cho thấy rằng cá voi không dự đoán một sự điều chỉnh lớn so với các đợt pullback trước đó của Bitcoin.

Kể từ tháng 3, giá Bitcoin đã tăng 247%, do đó, một sự điều chỉnh có thể không phải là điều bất ngờ đối với nhiều nhà giao dịch. Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Global Macro Investor, cho biết pullback 25% – 40% trong một thị trường tăng giá không có gì xa lạ với Bitcoin. Ông ấy lưu ý:

Trong các chu kỳ tăng sau Halving, bitcoin thường có thể điều chỉnh 25% (thậm chí là hơn 40% vào năm 2017), loại bỏ các nhà giao dịch ngắn hạn. Mỗi một điều chỉnh trong số đó là một cơ hội mua.

Điều gì xảy ra với BTC tiếp theo?

Nhà cung cấp dữ liệu cá voi Whalemap cho biết nhiều người được gọi là “HODLer” hoảng sợ đã bán Bitcoin khi nó giảm giá. Sự sụt giảm nhanh chóng của BTC có thể đã khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác, do mức độ giảm mạnh. Whalemap cho biết:

Hôm qua có nhiều đợt bán hoảng loạn từ các HODLer khá thành công trong việc đu đỉnh. Chiến lược của họ dường như là – mua cao bán thấp.

Sự điều chỉnh ngày hôm qua là sự kết hợp giữa việc cá voi chốt lời và các nhà đầu tư bán ra một cách hoảng loạn, và điều đó có thể làm tăng cơ hội giảm thêm trong ngắn hạn.

Bản đồ bán và mua BTC của cá voi. Nguồn: Whalemap

Trong ngắn hạn, Michael van de Popp, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho rằng Bitcoin có thể sắp tạo đáy. Mong đợi một khoảng thời gian hợp nhất, Van de Poppe nói rằng sự sụt giảm này có thể không phải là dấu chấm hết cho xu hướng tăng hiện tại.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan