Dự án DeFi SUSHI nhận ‘đầu bếp bậc thầy’ mới trong một động thái chưa từng có

SushiSwap (SUSHI), một nhánh của Uniswap được tạo ra bởi nhà phát triển gây tranh cãi “Chef Nomi”, đã được chuyển giao cho Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), vào ngày 6 tháng 9 trong một sự tiếp quản bất ngờ. Quyết định này xảy ra sau khi SUSHI giảm từ 9,5 đô la xuống 1,13 đô la chỉ trong năm ngày, theo Cointelegraph.

Biểu đồ giá 4 giờ của SUSHI. Nguồn: TradingView.com

Người sáng tạo đã bán khoảng 13 triệu đô la token, gây ra sự sụp đổ thị trường

Việc bàn giao dự án cho Sam Bankman-Fried diễn ra sau khi Nomi cho biết đã rút 20.039 ETH và 2.558.644 SUSHI khỏi quỹ nhà phát triển. Vốn trong quỹ phát triển được cho là được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển của dự án.

Thừa nhận sự phẫn nộ từ cộng đồng, Chef Nomi cho biết ông không “lừa đảo thoát ra”. Ông ấy tuyên bố ông ấy xứng đáng với quỹ dành cho nhà phát triển khi ông ấy tạo ra dự án.

Ông nói:

Mọi người hỏi tôi có scam không. Tôi không. Tôi vẫn ở đây. Tôi sẽ tiếp tục tham gia thảo luận. Tôi sẽ giúp về phần kỹ thuật. Tôi sẽ giúp đảm bảo chúng tôi có một cuộc di cư thành công.

Nhưng các nhà phát triển nổi tiếng từ không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đã không bị thuyết phục. Nhà phát triển Andre Cronje của Yearn.finance, người đã được ca ngợi về việc ra mắt YFI minh bạch và phi tập trung, đã hỏi:

“Không có tôi” nghĩa là gì? Bạn đang rời khỏi dự án? Nếu vậy, bạn có đang trả lại tiền cho nhà phát triển không? Tất cả những gì bạn làm cho đến nay là chuyển giao một mã thông báo được xây dựng dựa trên Giao thức Uniswap. Không phải quỹ có nghĩa là để phát triển hơn nữa? Bạn không phải là nhà phát triển đó?

Khi SUSHI tiếp tục lao dốc, Sam Bankman-Fried đã tiếp quản giao thức và cộng đồng đã phản ứng tích cực. SBF cho biết các khóa của SUSHI sẽ được chuyển sang multi-sig, sau đó sẽ trở nên phi tập trung.

SBF cũng chỉ trích hành động của Nomi nhưng cho rằng nếu Nomi không từ chức, Sushi có thể gục ngã.

phản ứng của ngành

Trước khi “thâu tóm” Sushi bởi FTX và SBF, SUSHI đã có thể là con số không. Nó đã giảm 88% trong năm ngày mà không có sự rõ ràng về tương lai của dự án.

Các nhà điều hành và nhà phân tích trong ngành nhìn chung vẫn tích cực về việc tiếp quản. Arthur Hayes, Giám đốc điều hành của BitMEX, cho biết:

SBF, xin hãy cứu tôi khỏi một khoản đầu tư tồi tệ vào SUSHI. Anh ấy là bếp trưởng mới của chúng tôi.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan