Dấu hiệu tăng giá? Sự điều chỉnh giá Bitcoin hiện tại là tương đồng so với đợt tăng giá 2017

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng chỉ ra rằng Bitcoin đã kiểm tra đường trung bình động 20 tuần (MA) khi giảm gần đây từ 12.000 đô la xuống 10.000 đô la. Điều này có thể trở thành một dấu hiệu tăng giá đối với BTC, vì diễn biến giá tương tự đã đẩy nó lên cao hơn trong thị trường tăng giá năm 2017, theo Cryptopotato.

Mức giảm giá gần đây của Bitcoin

Sau khi bán phá giá xuống dưới 3.700 đô la trong đợt bán tháo lớn vào tháng 3, Bitcoin đã tiếp tục phát triển. Tiền điện tử lớn nhất đã phục hồi các khoản lỗ của nó trong một vài tháng khi phe bò nắm quyền kiểm soát. Nó đã tăng trong suốt mùa hè và đạt mức cao $12.450 vào giữa tháng Tám.

Mặc dù Bitcoin đã vượt qua mốc 12.000 đô la trong nhiều lần, nhưng nó cho thấy các vấn đề duy trì ở trên mức đó. Sau đợt bơm mới nhất vào ngày 1 tháng 9, BTC đã đảo chiều với một đợt giảm giá dữ dội.

Sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh xuống còn 10.000 USD và thậm chí giảm xuống dưới đường tâm lý một vài lần. Khi viết những dòng này, BTC vẫn phải vật lộn để duy trì trong lãnh thổ năm chữ số.

Lịch sử đề xuất Bơm giá có thể có

Nhà phân tích và Youtuber tiền điện tử nổi tiếng, Lark Davis (TheCryptoLark), lưu ý rằng sự sụt giảm giá này phần nào được mong đợi trong các đợt tăng giá.

Bằng cách xem xét quy mô vĩ mô, ông đã so sánh hành vi gần đây của Bitcoin với thị trường tăng giá năm 2017 khi tài sản này đang trên đường đạt mức cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la.BTCUSD hàng tuần. Nguồn: Twitter

Davis đưa ra đường trung bình động trong 20 tuần như lý luận của mình. Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, BTC đã kiểm tra đường trung bình động nhiều lần từ khi bắt đầu thị trường tăng giá vào đầu năm 2017 đến đỉnh điểm vào tháng 12 năm 2017. Davis đã phân loại những sự kiện đó là “điểm tăng tối đa”.

Nhà phân tích nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì trên MA 20 tuần. Khi giá của BTC giảm xuống dưới mức đó sau khi bong bóng vỡ vào đầu năm 2018, tài sản này đã đi vào thị trường gấu kéo dài một năm. Điều này đã lên đến đỉnh điểm khi giá Bitcoin đạt $3,100 vào cuối năm 2018 – chỉ một năm sau khi đạt đỉnh.

Kể từ đó, mối quan hệ giữa BTC và MA 20 tuần đã chứng kiến tỷ lệ đảo chiều hợp lý của nó trước khi Bitcoin lấy lại mặt bằng cao hơn sau halving vào tháng Năm.

Bằng cách vẽ biểu đồ cây nến đỏ lớn vào tuần trước, BTC đã kiểm tra MA 20 tuần một lần nữa. Do đó, nếu Bitcoin lặp lại hành vi năm 2017 của nó, lần bán phá giá này có thể trở thành một cơ hội khác để mua trước khi BTC bùng nổ.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan