Tác giả Rich Dad Poor Dad: Vắc xin COVID-19 sẽ châm ngòi cho ‘sự sụp đổ’ của Bitcoin

Tác giả nổi tiếng Robert Kiyosaki tuyên bố Bitcoin (BTC) sẽ “sụp đổ” khi thế giới tìm thấy một loại vắc-xin hiệu quả cho coronavirus, theo Cointelegraph.

Trong một tweet vào ngày 15 tháng 9, Kiyosaki, nổi tiếng với cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”, cảnh báo rằng khi xuất hiện vắc-xin cho Covid-19 sẽ khiến tài sản trú ẩn an toàn giảm mạnh.

Kiyosaki: “sụp đổ” do vắc-xin sẽ là cơ hội mua Bitcoin

“Điều gì xảy ra khi vắc-xin xuất hiện? Vàng, bạc, Bitcoin sẽ SỤP ĐỔ. Cơ hội mua”, ông viết.

Tiếp tục, Kiyosaki nói rằng vấn đề thực sự không phải là đại dịch mà vấn đề là khoản nợ khổng lồ của Hoa Kỳ. Với khoản nợ 26,7 nghìn tỷ đô la theo thống kê của usdebtclock, phần lớn trong số đó xuất hiện do các gói kích thích kể từ khi Covid-19 bùng nổ, đất nước hiện đã “phá sản”.

Ông nói thêm:

Vàng, bạc, Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất trong dài hạn.

Lập luận ủng hộ đầu tư dài hạn vào Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến hơn kể từ sự cố thị trường vào tháng Ba.

Bất chấp sức mạnh hiện tại, đồng đô la Mỹ được nhìn nhận rộng rãi là đang trong một vòng xoáy đi xuống, điều này sẽ chỉ xấu đi do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang – rõ ràng cũng nhằm mục đích chống lại sự bùng phát của coronavirus.

Sự suy yếu trong chỉ số tiền tệ của đô la Mỹ đã thúc đẩy Bitcoin và vàng trong những tháng gần đây, nhấn mạnh mối tương quan nghịch đảo vẫn là một cân nhắc lớn đối với các nhà giao dịch.

Vào thứ năm, Fed dự kiến sẽ đưa ra những bình luận mới về tương lai tham gia thị trường của họ, làm tăng thêm triển vọng về sự biến động của đồng đô la.

Một xu hướng khác làm nổi bật sự gia tăng của BTC khi nợ tích lũy của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tăng vọt trong năm nay.

Lợi nhuận tài sản vĩ mô vào năm 2020. Nguồn: Skew

Hồi chuông cảnh báo của Warren Buffett

Trong khi đó, Kiyosaki vẫn là một người ủng hộ mạnh mẽ của Bitcoin, bất kể hoàn cảnh. Vào tháng 8, ông ấy kêu gọi những người theo dõi trên Twitter mua tiền điện tử trước khi “khủng hoảng lớn của các ngân hàng” xuất hiện.

Đồng đô la suy yếu và Fed can thiệp vào nền kinh tế cũng tạo thành động lực đằng sau lời khuyên của Kiyosaki. Warren Buffett đã rút khỏi các khoản đầu tư vào ngân hàng ở Mỹ và mua vàng là một hồi chuông cảnh báo khác.

Người dẫn chương trình Keizer Report, Max Keizer cho biết:

Warren Buffet đang làm gì? Warren Buffett có một lượng tiền mặt khổng lồ, gần đây ông ấy đã chuyển sang đầu tư vào chứng khoán vàng, đây là một loại hình đầu tư rất khác so với cách ông ấy đã từng thực hiện trong những thập kỷ qua, và tính đến tuần này, ông ấy hiện có một vị trí lớn trong chứng khoán Nhật Bản.

Ông ấy đang thoát ra khỏi đồng đô la; Tôi nghĩ điều đó khá rõ ràng. Đó sẽ là một lá cờ đỏ cho những người ngoài kia – rằng một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới đang thoát ra khỏi đồng đô la.

Cũng trong tháng 8, Keizer dự báo rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tương lai gần.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan