Stablecoin có động thái lạ trong đợt tăng giá gần nhất của Bitcoin

Trong vài ngày trước khi Bitcoin có động thái tăng giá, thị trường stablecoin thường chứng kiến nhiều động thái khác thường.

Stablecoin có động thái lạ trong đợt tăng giá gần nhất của Bitcoin

Vào ngày 18/10, theo dữ liệu từ CryptoQuant, lượng stablecoin dịch chuyển vào các sàn lần lượt chạm các mốc kỷ lục là 56.000 và 60.000. Công ty dữ liệu này hiện đang theo dõi USDT trên Ethereum, PAX, USDC, TUSD, DAI, SAI, BUSD, HUSD và USDK.

Dòng chảy stablecoin và số lượng địa chỉ

CEO của CryptoQuant là Ki Young Ju cho biết, dù lượng tiền đổ vào các sàn là lớn về mặt giá trị USD, nhưng đây chỉ có thể được coi là động thái đổ bộ của nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ:

“Việc nạp tiền của nhiều nhà đầu tư nhỏ đồng nghĩa với việc tâm lý chung của thị trường đang rất hưng phấn.”

Ông Ju cũng tin rằng tổng số lượng lớn các giao dịch cũng như địa chỉ ví cho thấy đây không phải là động thái từ vài nhà đầu tư lớn mà nó đến từ nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhiều dự đoán cho rằng lượng stablecoin đổ lên các sàn hiện nhằm mục đích để mua Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số phổ biến khác.

Đáng chú ý vào hôm qua, Tether đã tạo ra thêm 450 triệu USDT trên mạng lưới Tron. CTO của công ty là Paolo Ardoino cho biết lượng tiền trên đã được uỷ quyền song vẫn chưa chính thức được phát hành:

“300 triệu USD được thiết lập trên mạng lưới Tron. Lưu ý rằng đây là lượng tiền uỷ quyền và không được coi như giao dịch phát hành, đồng nghĩa với việc lượng tiền trên sẽ được sử dụng cho mục đích dự trữ trong những lần phát hành kết tiếp.”

Vốn hoá thị trường của Tether

Trong năm 2020, vốn hoá thị trường của Tether đã tăng gấp 4 lần, từ mốc 4 tỷ USD đầu năm lên ngưỡng 16 tỷ USD ở thời điểm bài viết. Trong khi đó, số dư Bitcoin trên nhiều sàn giao dịch lớn cũng đang giảm về dưới ngưỡng 2,5 BTC lần đầu tiên sau nhiều năm.

Theo Cointelegraph


Đánh giá post
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan