Startup tiền điện tử Avanti được cơ quan quản lý bang Wyoming cấp phép điều lệ ngân hàng

Công ty startup tiền điện tử Avanti đã được Hội đồng Ngân hàng Bang Wyoming bật đèn xanh cho kế hoạch kinh doanh lưu ký tài sản kỹ thuật số và kế hoạch ra mắt đồng đồng stablecoin Avit.

Startup tiền điện Avanti được cơ quan quản lý bang Wyoming cấp phép điều lệ ngân hàng

Theo thông báo được công bố ngày hôm nay, Avanti hiện là thoả mãn điều lệ ngân hàng, đồng nghĩa với việc nó có quyền lực ngang với các ngân hàng quốc gia. Đơn xin cấp phép điều lệ ngân hàng của công ty đã được chấp nhận vào tháng 7 năm nay, biến Avanti trở thành công ty tiền điện tử thứ hai trở thành ngân hàng sau Kraken Financial.

“Hiện tại, tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt của Wyoming như Avanti là loại tổ chức tài chính duy nhất của Hoa Kỳ có thể xử lý đồng thời và dứt điểm các giao dịch giữa tài sản kỹ thuật số và đô la Mỹ – bởi vì nó là loại tổ chức duy nhất hiện được cho phép xử lý cả hai giao dịch trong cùng một pháp nhân, ” – Caitlin Long, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Avanti cho biết.

“Wyoming sở hữu cơ quan quản lý duy nhất của Hoa Kỳ có chương trình quản lý và giám sát ngân hàng đối với tài sản kỹ thuật số sắp hoàn thành.”

Với tư cách là 1 ngân hàng, Avanti sẽ phải tuân thủ đầy đủ các luật vệ về Bảo mật Ngân hàng, luật chống rửa tiền cũng như các quy tắc và quy định hiện hành khác.

Theo The Block


Đánh giá post
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan