3 cách giá Bitcoin và cổ phiếu có thể phản ứng với nhiệm kỳ tổng thống của Biden

Vào ngày 8 tháng 11, một số hãng truyền thông lớn thông báo rằng sau 4 ngày kiểm phiếu nghiêm ngặt tại các bang chiến trường quan trọng, Joe Biden đã giành được đủ số phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Khi sự phấn khích về một cuộc bầu cử vô cùng gay cấn bắt đầu hạ nhiệt, các nhà phân tích sẽ xem xét kỹ hơn cách mà nhiệm kỳ tổng thống của Biden có thể tác động đến thị trường truyền thống và giá Bitcoin. Ba yếu tố chính cần xem xét là cuối cùng sẽ thông qua một vòng kích thích kinh tế mới, đồng đô la Mỹ mạnh lên và khả năng phục hồi thị trường chứng khoán.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView.com

Kích thích kinh tế có thể đẩy Bitcoin lên cao hơn

Trước cuộc bầu cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có ý định trì hoãn các cuộc thảo luận về kích thích cho đến sau cuộc bầu cử. Do đó, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã phải vật lộn để đi đến thống nhất về một thỏa thuận.

Việc Biden được bầu làm sáng tỏ triển vọng về một gói kích cầu vào cuối năm nay. Các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội Mỹ đã đề xuất dự luật kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD vào tháng 10, nhưng nó không nhận được sự ủng hộ của Thượng viện.

Đợt kích thích thứ hai có thể ảnh hưởng tích cực đến Bitcoin vì nó nới lỏng đáng kể các điều kiện tài chính ở Mỹ. Nó cũng sẽ nâng cao nền kinh tế Mỹ và do đó, kích thích sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro cao.

Nhận thức về Bitcoin đã phát triển từ một tài sản rủi ro thành một tài sản trú ẩn an toàn và lạm phát trong những tháng gần đây. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều trường hợp giá Bitcoin di chuyển song song với thị trường chứng khoán, do đó, trong trường hợp không có hứng thú với tài sản rủi ro, giá Bitcoin vẫn có thể tăng.

Đô la Mỹ tăng

Nếu chính quyền Biden thông qua gói kích cầu, thì đồng đô la Mỹ sẽ tăng giá. Khu vực đồng euro là một ví dụ, đã chứng kiến đồng euro nhanh chóng tăng giá sau khi thông qua một đề xuất kích thích kinh tế lớn.

Đồng đô la Mỹ đã kém hiệu quả hơn so với các đồng tiền dự trữ kể từ tháng Ba. Do đó, nó hỗ trợ sự phục hồi của vàng, Bitcoin và các kho lưu trữ giá trị thay thế khác, vì chúng được định giá so với đồng đô la.

Do đó, có khả năng đợt kích thích thứ hai và cải thiện niềm tin của nhà đầu tư ban đầu có thể có tác động tích cực đến giá Bitcoin. Cũng cần lưu ý rằng theo thời gian, đồng đô la mạnh lên có thể gây áp lực bán thêm lên Bitcoin và vàng.

Thị trường chứng khoán có thể phục hồi ngay bây giờ khi cuộc bầu cử được ‘giải quyết’ 

Các nhà phân tích cũng dự đoán thị trường chứng khoán Mỹ sẽ phục hồi sau khi xác nhận kết quả bầu cử.

Mặc dù nhiều nhà phân tích tin rằng các chính sách thuế và môi trường của Biden cuối cùng có thể dẫn đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán, nhưng khả năng cao là cổ phiếu có thể tăng điểm trong ngắn hạn.

Thị trường chứng khoán giảm mạnh trong suốt tháng 8 và tháng 9 khi các nhà phân tích cảnh báo về một cuộc bầu cử gây tranh cãi. Những suy đoán xung quanh kết quả của cuộc bầu cử không chắc đã thúc đẩy việc bán tháo các tài sản có rủi ro.

Thay vào đó, nỗi sợ rằng cuộc bầu cử sẽ kéo dài mà không có người chiến thắng rõ ràng đã khiến thị trường sôi động.

Sau khi cuộc đua năm 2020 kết thúc, thị trường có ít bất ổn hơn và điều này có thể cho phép cổ phiếu phục hồi cùng với các tài sản rủi ro khác.

Về mặt quy định, tổng cố vấn của Compound Finance, Jake Chervinsky cho biết Biden đã không bày tỏ bất kỳ lập trường công khai nào đối với tiền điện tử. Ông ấy viết:

Tổng thống đắc cử Biden đã không nói bất cứ điều gì công khai về quan điểm của mình đối với tiền điện tử. Hiện tại, nó thực sự không phải là một vấn đề đủ lớn để đảm bảo sự chú ý của ông ấy. Bốn năm tiếp theo của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ phụ thuộc vào người mà ông ta bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng; chúng ta sẽ biết nhiều hơn khi quá trình chuyển đổi diễn ra.

Trong khi truyền thông loan tin rằng Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, Tổng thống Trump vẫn chưa nhượng bộ và nhiều người cho rằng đội ngũ pháp lý của Trump sẽ chiến đấu tới cùng và cố gắng buộc kiểm phiếu lại ở các bang chiến trường.

Nếu điều này xảy ra, nỗi sợ hãi và sự biến động có thể nhanh chóng xâm nhập trở lại thị trường và dẫn đến sự sụt giảm giá cổ phiếu và tiền điện tử.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan