Lại thêm một cuộc tấn công Monero (XMR) nhưng thất bại!

Theo báo cáo từ nhà phát triển dự án Riccardo Spagni, Monero (XMR) đã bị tấn công Sybil nhưng không thành. Đồng Privacy Coin này hiện vẫn an toàn.

Mục tiêu của kẻ tấn công Monero là địa chỉ IP của người dùng

Theo giải thích của Spagni, một kẻ tấn công không xác định đã chạy một số node nhằm cố gắng xâm phạm quyền riêng tư của người dùng Monero. Về bản chất, kẻ tấn công đã cố gắng ghi lại địa chỉ IP và liên kết chúng với một số giao dịch nhất định nhằm xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

Kẻ tấn công đã lợi dụng một bug (lỗi) sẵn có trong Monero để “ngụy trang” thành một node hợp pháp trên mạng lưới.

Tuy nhiên, cuộc tấn công cuối cùng đã thất bại. Spagni mô tả những nỗ lực của kẻ tấn công “phần lớn là không đủ năng lực” và “vụng về”. Hacker đã không thể phá vỡ bất kỳ tính năng bảo mật on-chain nào của Monero, như giao dịch được bảo vệ hoặc chữ ký vòng.

Spagni nhấn mạnh các cuộc tấn công tương tự có thể được thực hiện đối với hầu hết những đồng Privacy Coin. Do đó, Spagni khuyến nghị người dùng Monero nên sử dụng trình duyệt ẩn danh Tor hoặc i2p nhằm che dấu IP, tự bảo vệ cho giao dịch của mình.

Monero cũng đã phát hành một blacklist gồm các địa chỉ liên quan kẻ tấn công, giúp giảm bớt rủi ro trong tương lai.

Cần lưu ý rằng cuộc tấn công chỉ ảnh hưởng đến những người dùng Monero đang chạy full node của mạng lưới, chứ không phải người dùng ví thông thường.

Truy tìm danh tính kẻ tấn công

Hiện chưa rõ ai chịu trách nhiệm về vụ tấn công Monero lần này. Có khả năng là một công ty giám sát nào đó đã thực hiện vụ tấn công.

Được biết chính phủ Hoa Kỳ đã ký hợp đồng với hai công ty phân tích với mục đích phá vỡ quyền riêng tư của Monero. Đó có thể là lý do một trong những công ty đó phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công nêu trên.

Spagni cáo buộc rằng các công ty như Chainalysis đã sử dụng những kỹ thuật tương tự để giám sát các blockchain khác như Bitcoin.

Tuy nhiên, anh không tin rằng cuộc tấn công Monero lần này có tính chất giống vậy.

Hiện tại, danh tính của kẻ tấn công vẫn là một bí ẩn.

Theo Crypto Briefing

Có thể bạn quan tâm:


Huyền thoại đầu tư Phố Wall: Bitcoin là cơ hội đầu tư “hiếm có”
Blockchain có thể được sử dụng cho công tác logistics sau dịch Covid-19 tại Mỹ
Giá trị tài sản ETH trong Quỹ Ethereum Trust của Grayscale cán mốc 1 tỷ USD
Lại thêm một cuộc tấn công Monero (XMR) nhưng thất bại! được đăng đầu tiên tại Coin68 - Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan