Hệ thống Infura gặp sự cố, các sàn giao dịch lớn đóng cổng dịch vụ rút Ethereum

Infura – đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum ngừng hoạt động, các sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu vô hiệu hóa giao dịch rút ETH.

Hệ thống Infura gặp sự cố, các sàn giao dịch lớn đóng nạp rút Ethereum

Đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng mạng Ethereum là Infura hiện đang đối mặt với sự cố ngừng vận hành, khiến việc cập nhật giá của Ethereum và một số token ERC-20 khác bị trì hoãn.

Sự cố bắt đầu xảy ra lúc lúc 08:12 (giờ UTC). Đồng thời, trang web của Infura đã đăng tải 1 dòng thông báo với nội dung:

“Chúng tôi hiện đang gặp phải sự cố ngừng cung cấp dịch vụ trên API Ethereum Mainnet. Hiện tại, nhóm chúng tôi đang điều tra nguyên nhân và khắc phục sự cố.”

Sự việc nêu trên đã khiến các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance vô hiệu hóa chức năng rút ETH và token ERC-20. MetaMask cũng đang gặp khó khăn vì Infura là nhà cung cấp dịch vụ mặc định của họ.

Decentralized Single Point of Failure.

— Rekt 6ix9ine (@rekt6ix9ine) November 11, 2020


CEO sàn Binance còn đăng trên Twitter rằng có khả năng mạng lưới Ethereum đã bị phân tách vì sự cố này, vì những trình block explorer của Ethereum như Etherscan và Blockchair đang báo cáo dữ liệu khác nhau kể từ block ETH xảy ra sự cố là 11234873. Một số người dùng còn nhanh chóng mỉa mai rằng với mục tiêu trở thành một mạng lưới phi tập trung (DeFi) toàn cầu, Ethereum lại sở hữu một “điểm yếu chí mạng” ngay dưới mũi từ bấy lâu nay.

Sau khi thông báo chính thức được công bố, vào lúc 09:03 UTC, Infura cho biết họ đã cung cấp thêm dung lượng trực tuyến cho các thành phần bị ảnh hưởng và đang tiếp tục đánh giá nguyên nhân gốc rễ dẫn đến sự cố kể trên.

Theo TheBlockCrypto

Có thể bạn quan tâm:


KardiaChain triển khai KAI Membership – siêu ứng dụng tiền điện tử để thúc đẩy mass adoption
Bất chấp việc DeFi hạ nhiệt, 360 triệu USD giá trị Bitcoin vẫn chảy sang mạng lưới Ethereum trong tháng 10
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan