Coin68 Blog: Điều gì tạo nên giá trị của NFT? Câu chuyện của một nhà sưu tập bí ẩn

Vào tháng 5/2019, một Non-Fungible Token (NFT) đại diện cho chiếc xe đua F1 kỹ thuật số đầu tiên trong trò chơi blockchain F1 Delta Time đã được bán với mức giá phá kỷ lục 110.000 USD. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá vừa xuất hiện gần đây, tiết lộ lý do tại sao anh lại theo đuổi những token NFT khó nắm bắt như vậy.

Chiếc xe đua Công thức 1 1-1-1 trong trò chơi F1 Delta Time là chiếc xe NFT đắt nhất được bán vào năm 2019. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc lớn trong lĩnh vực tiền điện tử, khi lần đầu tiên một vật phẩm “ảo” có giá trị đến thế. Tuy nhiên danh tính của người mua khi đó không hề được tiết lộ.

Mãi đến tận gần đây, thông tin chi tiết về người mua đã được chia sẻ trên podcast Blockchain Gaming World. Và Animoca Brands, công ty chủ quản của trò chơi blockchain đã bán NFT và tạo ra Delta Time, cho biết người mua có biệt danh là “Metakovan”.


Mỗi NFT sở hữu một câu chuyện độc đáo, riêng biệt

Metakovan là nhà đầu tư thiên thần, doanh nhân, cá voi Ethereum và nhà sưu tập NFT. Anh tiết lộ đó không phải là lần mua đắt nhất của mình và anh vẫn chưa đem chiếc F1 ra thi đấu trên đường đua kỹ thuật số lần nào.

Metakovan chia sẻ rằng chính thương hiệu và cuộc đấu giá đã thu hút sự quan tâm của anh ấy:

“Token NFT đại diện cho chiếc xe có thương hiệu là một trong những thứ đầu tiên đập vào mắt tôi. […] Khi tôi theo dõi cuộc đấu giá, tôi nhận thấy có điều gì đó thú vị đang xảy ra ở đây.”

Metakovan giải thích rằng sự hấp dẫn của NFT là tính độc đáo và câu chuyện đi kèm với nó. Rằng:

“Tôi đã có thể mua một chiếc xe hơi “hàng thật giá thật” với số tiền này. Tuy nhiên, NFT mang đến cho tôi nhiều niềm hứng khởi hơn.”

NFT là những token đại diện cho mỗi loại tài sản độc nhất.

Trong một Tweet, nhà sưu tập này đã giải thích thêm về lý do tại sao NFT có ý nghĩa rất lớn đối với anh ấy:

“Cách mà nghệ thuật đã nở rộ làm tôi chắc chắn rằng NFT là phương tiện hoàn hảo dành cho tiền điện tử. Điều này là do các token NFT đã và đang rất thú vị. Từ Urbit Galaxy đến một chiếc xe F1 DeltaTime, đến các bất động sản đầy hứa hẹn trong CV và DCL.

Với NFT, tôi đang thu thập kinh nghiệm – kinh nghiệm từ quá khứ và kinh nghiệm ươm mầm cho tương lai.”


Giới sưu tầm nghệ thuật sẽ giúp thúc đẩy thị trường

Trong khi đó, nhà đồng sáng lập và chủ tịch Animoca Brands, Yat Siu, chia sẻ rất phấn khích:

“Nghệ thuật không nổi tiếng nhờ nghệ sĩ; nó nổi tiếng nhờ các nhà sưu tập. Họ là những người phát triển câu chuyện khiến câu chuyện trở nên mạnh mẽ và thú vị hơn rất nhiều.”

Giá trúng thầu của Metakovan là 419,5 ETH, tương đương với 111.111 USD vào thời điểm đó. Tuy nhiên, số ETH này trị giá 191.200 USD tại thời điểm Coin68 đưa tin.

Metakovan tiết lộ anh chọn mức giá đó nhằm để lại một “quả trứng phục sinh” cho những người đang cố gắng truy tìm danh tính của anh. Điều này làm tô điểm thêm cho câu chuyện đáng chú ý của nhà sưu tập NFT.

Năm 2020, thị trường tiền điện tử chứng kiến doanh số bán hàng của các token NFT tăng trưởng ngoạn mục. Nhiều người còn cho rằng NFT sẽ là xu hướng dẫn dắt thị trường tiếp theo, sau khi “trend” DeFi kết thúc.

Tham khảo từ Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:


Dòng tiền từ các tổ chức đầu tư thúc đẩy DeFi tăng trưởng trở lại
Huyền thoại đầu tư Phố Wall: Bitcoin là cơ hội đầu tư “hiếm có”
Blockchain có thể được sử dụng cho công tác logistics sau dịch Covid-19 tại Mỹ
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan