Nâng cấp mới có thể giúp Tezos (XTZ) giảm phí smart contract lên đến 75%

Đồng coin đang đứng trong top 20 về vốn hoá thị trường là Tezos (XTZ) vừa hoàn thành đợt nâng cấp “Delphi”, cho phép giảm thiểu phí gas cho smart contract lên đến 75% để thu hút thêm nhiều lập trình viên DeFi.

Nâng cấp mới có thể giúp Tezos (XTZ) giảm phí smart contract lên đến 75%te

Theo một bài đăng của các lập trình viên Delphi, đợt nâng cấp này là một bước quan trọng để kích hoạt nhiều ứng dụng mới trên Tezos, hướng đến nhiều mảnh đất tiềm năng như DeFi, gaming hay các loại token lưu niệm.

Tezos là mạng lưới blockchain thế hệ thứ 4, sử dụng cơ chế proof-of-stake để hỗ trợ smart contract cùng việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Việc nâng cấp Delphi sẽ giúp tối ưu hoá lượng gas tiêu thụ, bao gồm giảm thiểu chi phí quản lý từ 10.000 xuống 1.000 đơn vị gas. Bên cạnh đó, hệ thống còn ứng dụng một mô hình chi phí mới cho từng loại checking.

Với bản nâng cấp mới, khối của Tezos sẽ trở nên đơn giản 3,5 lần trong việc xử lý giao dịch và gấp 4 lần đối với quá trình chuyển đổi liên tài sản. Trong khi đó, các hợp đồng có thể xử lý lượng lệnh gấp 10 lần nếu Delphi được triển khai.

Những cải tiến khác với nhiều tính năng trên Delphi được kì vọng sẽ được Nomadic Labs triển khai đầu tháng 12.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:


CEO KuCoin: Sàn giao dịch đã thu hồi 84% số tiền điện tử bị đánh cắp sau vụ hack 280 triệu USD
PayPal chính thức cho phép tất cả người dùng tại Mỹ mua, bán và nắm giữ Bitcoin
Đánh giá post
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan