Các ngân hàng ở Singapore đang mở rộng các biện pháp cứu trợ khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ

SINGAPORE - Các ngân hàng ở Singapore đang mở rộng các biện pháp cứu trợ bổ sung để giúp đỡ các khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ của họ, để hỗ trợ các nỗ lực trong ngành do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) và các tổ chức tài chính đưa ra vào tuần trước để giảm bớt căng thẳng tài chính do sự bùng phát của coronavirus .
DBS cho biết vào thứ ba (ngày 7 tháng 4), họ sẽ tăng cường hỗ trợ giảm thanh khoản cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) bằng cách tăng gấp đôi lượng tử của Khoản vay kinh doanh số lên 200.000 đô la.
Đây là thay đổi thứ ba kể từ ngày 26 tháng 2, khi nó được đưa ra ở mức 50.000 đô la và sau đó được tăng gấp đôi lên 100,00 đô la vào ngày 3 tháng 4.
Các Doanh Nghiệp Vay kỹ thuật số là tài sản thế chấp miễn phí , với các DNNVV phải trả chỉ lãi của khoản vay trong vòng 12 tháng đầu tiên. DBS cũng đang miễn tất cả phí xử lý.
Đây là một trong những biện pháp cứu trợ mà DBS đã triển khai cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm lệnh cấm sáu tháng về việc thanh toán số tiền gốc cho các khoản vay bất động sản hiện có của các doanh nghiệp nhỏ và gia hạn các cơ sở nhập khẩu lên đến 60 ngày để hỗ trợ dòng tiền ngay lập tức .
Người đứng đầu nhóm DBS của ngân hàng SME Joyce Tee cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách tăng cường đáng kể Khoản vay Kinh doanh Kỹ thuật số, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận hỗ trợ vốn lưu động đáng kể hơn nữa để vượt qua giai đoạn kinh tế từ Covid-19."
Bà nói thêm rằng ngân hàng sẽ tiếp tục thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các lĩnh vực khác nhau.
Nhiều gói cứu trợ nhắm mục tiêu như vậy có thể sẽ được giới thiệu trong vài tuần tới, cô nói.
Vào thứ ba, HSBC cho biết họ sẽ bổ sung một số biện pháp cứu trợ để hỗ trợ gói được công bố trước đó bởi MAS.
Điều này bao gồm việc hoãn trả lãi bảo hiểm miễn phí trong tối đa sáu tháng và hoãn việc thanh toán gốc hoặc nghỉ lễ thanh toán cho khách hàng thế chấp đối với tài sản ở cả Singapore và Úc.
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể hoãn thanh toán gốc đối với các khoản vay có thời hạn được bảo đảm đến cuối năm, tùy thuộc vào tín dụng và phê duyệt nội bộ của ngân hàng.
Điều này áp dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tới 200 công nhân và doanh thu bán hàng lên tới 100 triệu đô la.
Tim Cripps, giám đốc điều hành của HSBC Singapore cho biết: "Với sự cởi mở quốc tế của Singapore, chúng tôi hiểu rằng tác động đối với các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của chúng tôi vượt ra ngoài các bờ biển này".
Ngân hàng sẽ mở rộng các biện pháp cứu trợ thế chấp cho các khách hàng bán lẻ sở hữu nhà ở Singapore hoặc nước ngoài, ông nói thêm rằng khách hàng doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ các biện pháp cứu trợ được triển khai tại các thị trường khác của ngân hàng như Trung Quốc, Hồng Kông và Úc.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan