Từ khóa “Bitcoin halving” đạt 100 điểm chuẩn trên Google Trends, cao hơn 360% so với halving 2016

Lượng tìm kiếm trên Google cho từ khóa “Bitcoin halving” đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt xa mức tăng đột biến trong sự kiện halving năm 2016.

Tìm kiếm cho sự kiện Bitcoin halving đã đạt 100 điểm trên quy mô chuẩn hóa của Google, cho thấy giá trị cao nhất từ trước đến nay. Vào thời điểm halving cuối năm 2016, giá trị này ở mức 28. Có nghĩa là mức độ quan tâm tại thời điểm hiện tại cao hơn gần 360% so với bốn năm trước.


Tìm kiếm Bitcoin halving trên google. Nguồn: Google Trends

Vẫn là thị trường gấu

Sự kiện halving trước đó, đã giảm phần thưởng khối từ 25 BTC xuống còn 12,5 BTC, đã xảy ra vào ngày 9/7/2016. Mặc dù giá đã tăng lên trước đó, nhưng đợt tăng giá thực sự diễn ra sau nhiều tháng. Lần này chúng ta đã trải qua một sự tăng giá đáng kể kể từ Thứ Năm Đen Tối. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn kém xa mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 đô la.


Bất chấp xu hướng tăng gần đây, Bitcoin đã bị mắc kẹt trong một thị trường gấu trong hai năm rưỡi. Để thoát khỏi sự suy thoái chưa từng có này, Bitcoin sẽ phải phá vỡ mức cao trước đó vào tháng 12/2017, 17 tháng sau halving.


Giá BTC halving 2016. Nguồn: Glassnode

Áp dụng thể chế

Sự gia tăng mối quan tâm công khai trong sự kiện này không gây ngạc nhiên khi xem xét không gian tiền điện tử đã mở rộng bao nhiêu trong những năm gần đây. Ngoài sự tăng trưởng tự nhiên này, cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra có thể là một yếu tố góp phần vào sự tăng đột biến.

Gần đây, Tạp chí Bitcoin đã báo cáo rằng người quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng Paul Tudor Jones đang ca ngợi Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát fiat. Sức ảnh hưởng danh tiếng của ông trong ngành tài chính có thể tăng áp dụng thể chế và đẩy Bitcoin lên một tầm cao mới.


Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan