Doanh số bán lẻ của Singapore chứng kiến ​​sự sụt giảm 40,5% tồi tệ nhất trong tháng 4 trên thiết bị ngắt mạch Covid-19

SINGAPORE - Doanh số bán lẻ của Singapore trong tháng 4 đã giảm mạnh nhất kể từ năm 1986 khi các hồ sơ tốc độ tăng trưởng bắt đầu khi các biện pháp ngắt mạch để chống lại đại dịch coronavirus. Theo các dữ liệu do Cục Thống kê công bố vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 6), các khoản thu nhập đã giảm tới 40,5% mỗi năm. Không bao gồm xe cơ giới, doanh số bán lẻ giảm 32,8 phần trăm.
Đây là mức giảm mạnh hơn nhiều so với mức giảm 13,3% trong tháng 3 và khiến 15 tháng liên tiếp doanh số bán lẻ giảm xuống. 
Tháng này qua tháng khác và theo mùa, doanh thu bán lẻ giảm 31,7 phần trăm từ tháng Ba. Không bao gồm xe cơ giới, doanh số giảm 26%. 
Các biện pháp ngắt mạch, bắt đầu vào ngày 7 tháng 4 và kết thúc vào ngày 1 tháng 6, khiến tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu phải đóng cửa, bao gồm các cửa hàng bán lẻ.
Doanh số bán thực phẩm và đồ uống (F & B) trong tháng 4 đã giảm 53% mỗi năm, do các cơ sở F & B không thể cho phép dùng bữa trong khách hàng, mà chỉ cung cấp dịch vụ mang đi hoặc giao hàng.
Doanh số bán lẻ có thể chưa chạm đáy, Phó giáo sư Lawrence Loh thuộc Đại học Kinh doanh Quốc gia Singapore cho biết. 
Tháng Tư có lẽ là sự khởi đầu, và không phải là kết thúc của việc chạm đáy doanh số. Thời gian ngắt mạch đã được kéo dài và ngay cả trong việc mở cửa kinh tế, các hạn chế bán lẻ vẫn xuất hiện trong các giai đoạn ban đầu. Nếu những hạn chế cuối cùng sẽ được gỡ bỏ, nhu cầu của người tiêu dùng sẽ không tăng lên ngay lập tức, ông nói.
Giáo sư Loh cũng nói rằng trong khi các hạn chế ngắt mạch là yếu tố khó khăn nhất, thì những bất ổn kinh tế cũng góp phần làm cho chi tiêu của người tiêu dùng thấp hơn. 
Những người bán các mặt hàng tùy ý bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi những động thái này, với doanh số bán đồng hồ và trang sức giảm 87,8%. Các nhà bán lẻ quần áo và giày dép cũng giảm 85,3%.

Doanh số tại các cửa hàng bách hóa cũng sụt giảm khoảng 84,6%, do việc đóng cửa các cửa hàng thực tế trong hầu hết các tháng, Bộ cho biết.
Doanh số bán xe cơ giới giảm 77%, trong khi việc bán hàng hóa và sách quang giảm 64,5%.
Bán hàng giải trí giảm 63,4 phần trăm, trong khi doanh số bán thực phẩm và rượu giảm 53,4 phần trăm.
Bán hàng tại các trạm dịch vụ xăng dầu, mỹ phẩm, đồ dùng vệ sinh và hàng hóa y tế và đồ nội thất và thiết bị gia dụng cũng đăng ký giảm hai chữ số.
Nhưng doanh số tại các siêu thị và đại siêu thị tăng 74,6%, do các cửa hàng thiết yếu vẫn mở.
Minimarts và các cửa hàng tiện lợi cũng chứng kiến ​​sự gia tăng 10,7%.
Đối với các dịch vụ thực phẩm và đồ uống, các nhà hàng chịu thiệt hại nặng nề, với doanh số giảm 66,9%.
Các nhà cung cấp thực phẩm đã giảm 59,8%, trong khi các quán cà phê, khu ẩm thực và các địa điểm ăn uống khác giảm 45,5%.
Trong khi đó, các cửa hàng thức ăn nhanh cũng giảm 28,6%.
Tổng giá trị doanh thu của các dịch vụ thực phẩm và đồ uống là 397 triệu đô la, với doanh số bán hàng trực tuyến chiếm khoảng 39,2%. 
Ước tính tổng doanh số bán lẻ trong tháng 4 là khoảng 2,1 tỷ USD, với doanh số bán hàng trực tuyến chiếm khoảng 17,8%, cao hơn gấp đôi so với tháng 3.
Bà Selena Ling, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược ngân hàng của Ngân hàng OCBC cho biết: Thay đổi hướng tới bán hàng trực tuyến tiếp tục tăng tốc ... trong đó cần thiết như siêu thị và đại siêu thị, cũng như thiết bị máy tính và viễn thông và thiết bị gia dụng sắp xếp công việc tại nhà và sắp xếp học tập tại nhà cho học sinh, tiếp tục là những người điều khiển chính.
Cô nói thêm rằng cô dự kiến ​​tổng doanh số bán lẻ cả năm sẽ đạt 9,5%, cao hơn gấp ba lần so với mức giảm 2,8% của năm ngoái. 
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan