3 tín hiệu cho thấy tiền điện tử có thể sớm chứng kiến giảm phát lớn và sẽ bùng nổ như năm 2017

Bitcoin, Ethereum và một số loại tiền điện tử lớn khác đã hoạt động hiệu quả trong hai đến ba tháng qua. Biểu đồ dưới đây từ Josh Olszewicz, một nhà phân tích tiền điện tử cho thấy theo Dải bollinger, biến động Bitcoin đang ở mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2018.


Biểu đồ hành động giá vĩ mô Bitcoin | Nguồn: Josh Olszewicz

Nhưng theo Max Bronstein, làm việc tại chi nhánh quỹ mạo hiểm của Coinbase, thị trường tiền điện tử thực sự đang trải qua thời điểm “giảm phát”.

Tiền điện tử có thể chứng kiến sự bùng nổ giống như năm 2017

Theo Bronstein, có ba dấu hiệu rõ ràng cho thấy tiền điện tử đang có “thời điểm giảm phát lớn – sẽ sớm chứng kiến sự bùng nổ giống năm 2017”.


Anh đã chia sẻ ba điểm dữ liệu từ hai nhà cung cấp dữ liệu về tiền điện tử Glassnode và Dune Analytics:


Số lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum đạt mức cao nhất trong nhiều năm, với số liệu này thường xuyên vượt qua mức 1.000.000 khi DeFi được thông qua.
Số lượng địa chỉ / chủ sở hữu Bitcoin có trên 1BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 822.500. Số liệu này tăng từ khoảng 782.000 vào đầu năm.


Số địa chỉ Bitcoin có hơn 1BTC | Nguồn: Glassnode


Số lượng người dùng DeFi tăng parabol, với Uniswap, Synthetix và 1Inch thúc đẩy hầu hết sự tăng trưởng.

Trong các bình luận trước đây, Bronstein đã nói rằng môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại góp phần mạnh mẽ vào việc tăng trưởng Bitcoin và Ethereum.

Tham khảo việc in tiền chưa từng có, lockdown và các xu hướng vĩ mô khác, ông đã viết vào tháng 3:

“Tất cả các khoản tiền này là thử nghiệm lớn nhất về đề xuất giá trị của Bitcoin. Các giới hạn thấp hơn của các hệ thống tiền tệ dựa trên nợ tiếp tục thu hẹp mỗi ngày, và nhu cầu về một sự thay thế phi tập trung chưa bao giờ mạnh hơn”.

Phố Wall là nhân tố cần thiết để gửi Bitcoin và Ethereum lên một tầm cao mới

Với ngành công nghiệp tiền điện tử dường như ở một vị trí cơ bản cực kỳ tích cực, có thể sẽ khó hiểu với một số lý do tại sao Bitcoin không cố gắng đẩy mức giá cao nhất mọi thời đại trên 20.000 đô la.

Bất chấp sự tiến bộ trong việc áp dụng công nghệ cơ bản, một nhà phân tích nói rằng Phố Wall là cần thiết để kích hoạt sự tăng trưởng về giá của tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Nhà phân tích “Ceteris Paribus” đã bình luận về vấn đề này tuần trước:

“DeFi có thể tăng mà không cần nhiều tiền mới, nhưng BTC/ ETH đang ở thời điểm cần dòng tiền thực sự, dòng chảy tổ chức/ vĩ mô để đưa nó lên cấp độ tiếp theo”.

May mắn cho phe bò Bitcoin, có dữ liệu cho thấy dòng vốn tổ chức mà các nhà đầu tư tiền điện tử đã chờ đợi từ lâu cuối cùng đã bắt đầu đến.

Tuần trước, Grayscale Investments đã công bố báo cáo hàng quý/ nửa năm mới nhất. Công ty cho biết họ đã thấy dòng vốn lớn nhất từ trước đến nay, với các sản phẩm Bitcoin và Ethereum hàng đầu của nó nhận được phần lớn phân bổ:

“Grayscale đã ghi nhận dòng vốn hàng quý lớn nhất, 905,8 triệu đô la trong Q2 năm 2020, gần gấp đôi mức cao hàng quý trước đó là 503,7 triệu đô la trong Q1 năm 2020. Lần đầu tiên, dòng tiền vào các sản phẩm của Grayscale trong khoảng thời gian 6 tháng đã vượt qua ngưỡng 1 tỷ đô la”.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan