Mạng xã hội Voice dựa trên EOS sẽ có đầy đủ chức năng vào giữa tháng 8

Đầu tháng 7, nền tảng mạng xã hội Voice đã ra mắt với người dùng bản Beta. Theo Giám đốc điều hành Salah Zalatimo, tới ngày 15 tháng 8 sẽ có đầy đủ chức năng.


Mạng xã hội Voice dựa trên EOS sẽ có đầy đủ chức năng vào giữa tháng 8

Hơn nữa, trong một Tweet ngày 6 tháng 6, ông Zalatimo giải thích rằng thời gian đã đến để người dùng lấy lại quyền kiểm soát từ các hãng công nghệ lớn. Ông giải thích điều này như sau.


Chúng tôi đã được xây dựng hướng tới một tiết lộ lớn vào mùa thu này. Nhưng, đơn giản là chúng ta không thể chờ đợi lâu hơn nữa. Chúng ta cần lấy lại quyền cá nhân các công ty công nghệ lớn NGAY BÂY GIỜ. Vì vậy, chúng tôi đã làm những gì các công ty khởi nghiệp làm.

Những tuyên bố của ông được đưa ra vào thời điểm các nhà lãnh đạo của 4 đại công ty là Amazon, Apple, Facebook và Google, đang phải điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ về việc các công ty này quá lớn, lũng đoạn thị trường và giàu quá nhanh.

Voice yêu cầu selfie khi tạo tài khoản


Một yếu tố chính của Voice là người dùng sẽ được thưởng bằng token của Voice khi đăng nội dung chất lượng tốt.

Tuy nhiên, nền tảng này không chạy trên mainnet của EOS mà là phiên bản riêng của mạng.

Voice sử dụng giao thức EOSIO nguồn mở và các đặc điểm vốn có của công nghệ blockchain để thúc đẩy các tương tác xã hội đáng tin cậy và minh bạch. Voice cũng sử dụng công nghệ xác thực sinh trắc học hiện đại để xác minh rằng mọi tài khoản được tạo  đều thuộc về một người thực sự, không phải bot hoặc tài khoản spam, Voice giải thích.

Voice cố gắng chứng minh rằng mọi người dùng thực sự là một người chứ không phải bot, điều đó có nghĩa là những người tạo nội dung sẽ phải chia sẻ một phần thông tin nhận dạng của họ để có quyền truy cập vào nền tảng. Trong trường hợp của Voice, người ta sẽ phải cung cấp một bức ảnh tự sướng ngoài địa chỉ email và tên thông thường.

Voice luôn nhấn mạnh mình là một nền tảng mạng xã hội phi tập trung, trao quyền cho người dùng với mục tiêu đối đầu với gã khổng lồ Facebook. Tuy nhiên, hành động thu thập thông tin người dùng của Voice còn hơn cả Facebook hiện tại, khác hoàn toàn với tính năng phi tập trung và ẩn danh mà công nghệ blockchain hướng tới.

Dù đã bỏ ra ít nhất 150 triệu đô la để phát triển Voice, nhưng các chuyên gia đánh giá rằng mạng xã hội này sẽ sớm nở tối tàn, nói rất nhiều nhưng làm chẳng được bao nhiêu.


Top 12 nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu đang cạnh tranh với Ethereum
EOS đã breakout khỏi đường kháng cự quan trọng, giá đã bắt đầu xu hướng tăng và sẽ tiếp tục tăng

Theo AZCoin News

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan