27 ông trùm lớn của PlusToken đã bị bắt giữ, tổng thiệt hại lên đến $ 5,7 tỷ

Vào ngày 30 tháng 7, theo trang thông tin the Block Beats, được lệnh từ Bộ Công an, các cơ quan cảnh sát đã mở một cuộc điều tra kế hoạch Ponzi PlusToken và liên tiếp bắt giữ tổng cộng 27 nghi phạm hình sự lớn đã bỏ trốn ở nước ngoài và 82 thành viên chính của dự án.

Lưới trời lồng lộng, Ponzi PlusToken đã bị tóm gọn!

Phái mất gần một năm, cảnh sát mới tóm gọn được gần như toàn bộ đội ngũ PlusToken vì những thành viên nồng cốt của nó ở khắp mọi nơi trên thế giới. Theo IRC, có ít nhất $ 1 tỷ đã được rửa và phân phối ra nhiều ví từ PlusToken. Dù vậy, đó chưa phải con số cuối cùng và chúng ta vẫn cần tiếp tục theo dõi tình hình giao dịch của số tiền này trong thời gian sắp tới. Khả năng nó gây ra một cú dump cho thị trường là rất cao!

“Cuối cùng rồi thì 27 nhân vật chủ chốt của PlusToken đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ. Hơn $ 3 tỷ giá trị crypto đã bị rơi vào vòng xoáy lừa đảo.”

Hành động bắt giữ này gần như phá hủy hoàn toàn mạng lưới MLM đa quốc gia khổng lồ, vốn cố thủ trong và ngoài nước thời gian qua. PlusToken gần như là dự án Ponzi đầu tiên sử dụng Bitcoin và các loại cryptocurrency khác làm phương tiện giao dịch và bị phát hiện cũng như tóm gọn từ các cơ quan an ninh.

Cho đến nay, PlusToken bị cáo buộc có liên quan đến hơn 2 triệu người tham gia, với hơn 3.000 mối quan hệ lớn nhỏ và tổng giá trị thiệt hại của dự án đã vượt quá $ 5,7 tỷ.


Một trong những kẻ cầm đầu của Plus Token hiện đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Trung Quốc
Scam Plus Token đã di chuyển gần 285 triệu XRP – Liệu giá XRP có lao đao như Bitcoin một thời?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan