Tin vắn Crypto 30/07: Bitcoin nhấp nháy tín hiệu tăng mạnh từ thị trường phái sinh cùng tin tức Ethereum, Ripple, Binance, Bitcoin Cash, Diginex, Trezor, Coinbase, MakerDAO

Từ nhận định nhiều tín hiệu trên thị trường Bitcoin cho thấy khả năng tăng trưởng mạnh đến Binance cho ra mắt nền tảng giao dịch fiat sang crypto mới tại Úc. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.


Tin tức Bitcoin

Theo dữ liệu thị trường phái sinh Bitcoin từ Skew, giá BTC vẫn đang trong giai đoạn đầu của xu hướng tăng trưởng.

Krüger giải thích rằng vào các ngày giá chạm mức cao nhất vào tháng 6 năm 2019 và tháng 2 năm 2020, doanh thu hàng năm trong ba tháng trên BitMEX và Deribit tạm thời vượt trên 23%.

“Vào tháng 6 năm 2019 và tháng 2 năm 2020, doanh thu hàng năm trong 3 tháng đã vượt mức 23% trên Bitmex và Deribit. Mũi tên trong hình đã đánh dấu khoảng thời gian chính xác đó, cả hai chỉ cách đỉnh (vài phút) và cách khu vực điều chỉnh không xa”.Biểu đồ doanh thu hàng năm trên BitMex | Nguồn: Skew

Hiện tại, doanh thu ba tháng cho thị trường tương lai Bitcoin trên BitMEX chỉ là 12%. Con số này không phải là quá thấp và nó cho thấy Bitcoin vẫn có cơ hội tăng trưởng cao hơn nhiều so với mức $ 11.500 một cách bền vững.

Bitcoin có thể chạm ngưỡng $ 20.000

Vào hôm thứ Ba, giám đốc điều hành Galaxy Digital, Michael Novogratz cho biết rằng Bitcoin cùng vàng có nhiều cơ hội phát triển và sẽ tiếp tục tăng giá do thanh khoản toàn cầu được pump bởi các gói kích thích của chính phủ, cùng với một loạt các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Sau CARES Act, gói kích thích viện trợ Corona virus trị giá 2,2 nghìn tỷ USD mà Tổng thống Donald Trump đã ký vào tháng 3, cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đều đề xuất các gói kích thích kinh tế mới. Đảng Dân chủ đề xuất HEROES Act trị giá 3 nghìn tỷ USD trong khi đảng Cộng hòa đưa ra HEALS Act trị giá 1 nghìn tỷ USD vào hôm thứ Hai.

Novogratz dự đoán giá Bitcoin sẽ chạm mức $ 14.000 trong ba tháng tới, nhấn mạnh rằng nó có thể dễ dàng đạt $ 20.000 vào cuối năm nay. Dự đoán giá của ông cũng trùng khớp với một số người khác, bao gồm báo cáo phân tích toàn diện bởi Crypto Report Research.


Hackers di chuyển Bitcoin đánh cắp từ sàn Bifinex

Theo dòng tweet của bot Whale Alert, hackers đã chuyển gần 5 triệu USD Bitcoin mà chúng đã lấy cắp khi tấn công sàn giao dịch Bitfinex vào bốn năm trước.

Whale Alert đã thông báo rằng bot của họ đã phát hiện 450,72 BTC (khoảng 4.975.676 USD) đã được di chuyển bởi hackers.


Tin tức Ethereum

Với việc giá ETH vượt mức $ 300, hiện số lượng địa chỉ ETH tạo ra lợi nhuận nhiều hơn so với tổng số địa chỉ đang nắm giữ Bitcoin.

Thống kê của Blockchain chỉ ra rằng tổng số địa chỉ ETH có tăng trưởng lợi nhuận là 31,86 triệu, trong khi đó tổng số địa chỉ có số dư Bitcoin đang dừng ở mức 30,83 triệu.

Vào tháng 7 năm 2019, khi giá ETH vượt ngưỡng $ 300, chỉ 13,5 triệu địa chỉ tạo ra lợi nhuận. Số lượng Ethereum hodler, hoặc những người nắm giữ tài sản trong hơn một năm, cũng đã tăng thêm 10 triệu trong 12 tháng qua.

Tin tức Ripple

Theo dữ liệu từ bot XRPL Monitor, blockchain Ripple gần đây đã chuyển 30 triệu XRP sang một ví ẩn danh. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy ví này có thể là một trong những ví được Ripple thiết lập như một địa chỉ lưu trữ ký quỹ bổ sung.


Tin tức Binance

Binance đã cho ra mắt nền tảng giao dịch fiat sang crypto mới tại Úc.

Trong thông báo vào hôm thứ Tư, sàn giao dịch cho biết nền tảng mới được điều hành bởi công ty đối tác, sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử với đồng đô la Úc (AUD).

Việc ra mắt diễn ra hơn một năm sau khi Binance Lite Australia đang cố gắng cung cấp dịch vụ tiền điện tử trên khắp nước Úc. Tuy nhiên, nền tảng mới cung cấp một loạt các tính năng và chức năng tốt hơn cho cơ sở người dùng của nó.

Tin tức Diginex

Công ty dịch vụ tài chính dựa trên blockchain Diginex đã cho ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Equos vào ngày 30 tháng 7. Sàn giao dịch ban đầu sẽ tổ chức giao dịch tài sản tiền điện tử, với thị trường hoán đổi vĩnh viễn, giao dịch kỳ hạn, quyền chọn và các sản phẩm phái sinh khác. Nền tảng đã hỗ trợ USD và USDC stablecoin ngay khi ra mắt.

Sàn giao dịch giao ngay được cấp phép theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán Singapore, Diginex cũng đã nộp đơn xin trở thành tổ chức thanh toán chính thức với cơ quan quản lý quốc gia.

Nền tảng cũng sẽ tạo điều kiện cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số Digivault, giao dịch OTC Diginex và tích hợp giao dịch phái sinh Diginex Access.


Tin tức Bitcoin Cash

Bitcoin Cash đang hình thành mô hình Bart, mô hình sẽ đẩy giá xuống mức bắt đầu tại $ 272. Mô hình Bart hình thành khi giá của một loại tài sản tăng nhanh và gần như theo chiều dọc, sau đó đi ngang do cạn kiệt sức mua. Điều này cuối cùng sẽ khiến giá giảm về mức ban đầu, do đó tạo ra một mô hình tương tự như Bart Simpson.


Biểu đồ giá BCH | Nguồn: TradingView

Mặc dù giá đã bắt đầu mô hình Bart, nhưng nó vẫn chưa hoàn thành. Do đó, trader vẫn có thể tham gia short để thu được lợi nhuận khoảng 4%. Tuy nhiên nên điều chỉnh mức dừng lỗ dựa trên rủi ro của từng cá nhân. Ngoài ra, chỉ báo RSI đã nảy lên trước khi chạm vào vùng vượt bán. Do đó, sự phục hồi này có thể là dấu hiệu của đợt tăng giả. Trader có thể tham gia short tại mức kháng cự $ 287,64 với stoploss tại $ 294,38.

Mục tiêu của BCH trong ngắn hạn là $ 269,97. Việc chốt lãi cũng có thể được tiến hành ở mức $ 276 vì có ngưỡng kháng cự nhỏ có thể ngăn giá giảm xuống thấp hơn. Hơn nữa, chỉ báo RSI gần như nằm trong vùng vượt bán và hỗ trợ cho khu vực $ 276.

Tin tức Trezor

Sau khi Ledger xác nhận về sự cố dữ liệu vào ngày 17 tháng 6, đối thủ của họ, nhà sản xuất ví phần cứng Trezor, đã thông báo đến khách hàng rằng họ thường xuyên thanh lọc tất cả dữ liệu đặt hàng của khách hàng trên hệ thống, bao gồm cả địa chỉ email cứ sau mỗi 90 ngày.

Trezor cũng đã kèm theo mã giảm giá “DATAPRIVACY” 10% trong dòng tweet.


Tin tức tZERO

Vào hôm thứ Tư, tZERO, công ty con của nhà bán lẻ trực tuyến Overstock.com, cho biết họ đang trong quá trình sa thải nhân viên và cắt giảm lương nhằm giảm tải chi tiêu chung.

Trong bức thư gửi đến các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành của tZERO, Saum Noursalehi cho biết công ty đã đưa ra quyết định này nhằm dành vốn hoạt động cho những hoạt động và vòng huy động vốn bên ngoài sắp tới.

Noursalehi không cung cấp chi tiết cụ thể về vấn đề này, nhưng cho biết, một số nhà lãnh đạo đã chấp nhận giảm lương bằng tiền mặt.

Tin tức Coinbase

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase, đã triển khai chương trình phần thưởng dành cho khách hàng đang nắm giữ stablecoin từ dự án DeFi nổi tiếng, Maker.

Vào hôm thứ Tư, Coinbase cho biết, người dùng nắm giữ hơn 1 DAI sẽ nhận được lợi nhuận với tỷ lệ phần trăm hàng năm (APY) là 2%.

Chương trình áp dụng cho khách hàng cư trú tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Pháp và Úc.

Phần thưởng sẽ được phân phối trong vòng năm ngày làm việc đầu tiên kể từ khi nhận DAi trong tài khoản Coinbase và sẽ được trao hàng ngày sau lần thanh toán đầu tiên.

Tin tức MakerDAO

Cuộc bỏ phiếu điều hành giữa những người nắm giữ token MKR trong hệ sinh thái MakerDAO đã dẫn đến việc bổ sung MANA, loại tiền riêng của thế giới ảo Decentraland, như một loại tài sản thế chấp mới.

Điều này có nghĩa là MANA có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho việc tạo ra stablecoin DAI. Các cuộc thảo luận xung quanh việc bổ sung MANA đã bắt đầu kể từ tháng Năm. MANA, một trong hai token gắn liền với dự án Decentaland, là phương tiện trao đổi chính của thế giới ảo và được sử dụng để thanh toán cho mọi thứ trong Decentraland.

Tin tức Polyient Games

Được công bố vào hôm nay, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sẽ là một phần của Thị trường Polyient Games sắp được ra mắt, cung cấp các giao dịch NFT ngang hàng, các dịch vụ NFT độc quyền như sưu tầm tiền điện tử cùng nhiều dự án giao dịch NFT tiềm năng khác.


Cả Thị trường Polyient Games và sàn giao dịch sẽ sử dụng token tiện ích có tên PGFK Particles (XPGP), với 1.000 XPGP tương đương với một trong số các token PGFK tiêu chuẩn, được sử dụng làm phần thưởng trong hệ sinh thái Polyient Games. XPGP cũng sẽ là cặp giao dịch cho các token có thể thay thế trên thị trường, bao gồm tiền tệ trong trò chơi và token NFT.

Tin tức khác

Cơ quan quản lý tại Hà Lan chấp thuận nền tảng huy động vốn dựa trên blockchain

Max Crowdfund, nền tảng huy động vốn dựa trên blockchain, kết nối các nhà phát triển và nhà đầu tư bất động sản, đã nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan thị trường tài chính ở Hà Lan.

Theo đó, Max Property Group, công ty mẹ của nền tảng, sẽ bắt đầu triển khai cộng tác với nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán Jelurida.

Các nhà đầu tư phải trả khoản phí một lần bằng 0,1% khoản đầu tư của họ, ngoài phí quản lý hàng tháng là 0,1%. Các khoản phí sẽ được sử dụng để mua và đốt token chứng khoán của MPG.


Dubai ra mắt nền tảng dữ liệu toàn quốc dựa trên Blockchain

Lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 2 năm 2020, nền tảng blockchain mới được thiết kế để tích hợp các tài sản kỹ thuật số, tài khoản ngân hàng tức thời và chia sẻ dữ liệu KYC được xác minh giữa các cơ quan cấp phép và tổ chức tài chính.

Vào ngày 28 tháng 7, DED và Emirates NBD cho biết nền tảng này có hơn 120 công ty đã được liên kết với các tài khoản ngân hàng đang hoạt động.

Theo thông báo, Emirates NBD là ngân hàng đầu tiên ra mắt trên nền tảng. Ngân hàng sẽ chủ yếu làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho phép họ tham gia vào thị trường kỹ thuật số. Họ cũng sẽ có thể mở ngay các tài khoản ngân hàng thông qua E20 Digital Business Bank của Emirates NBD.


Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 7
Bitcoin phá vỡ $11,000 có thể chỉ là bẫy bò khổng lồ
Tường bán 15 triệu đô la trong khoảng $11,300-11,500 đang ngăn Bitcoin mở rộng đà tăng

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan