Dự đoán Bitcoin $20K của Bloomberg có thể thành sự thật nhờ vào hiệu ứng “TINA”

Đã gần 2 tháng kể từ ngày Bloomberg đưa ra dự đoán Bitcoin táo bạo. Công ty dịch vụ tài chính tuyên bố BTC sẽ retest mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 đô la căn cứ vào 2 lần bullrun sau giai đoạn giảm giá kéo dài. Bloomberg lưu ý BTC sẽ lặp lại các cuộc biểu tình dài hạn vào năm 2020.

“Sau khi giá giảm 60% trong năm 2014, vào cuối năm 2016, BTC chạm đỉnh 2013. Chuyển tiếp nhanh đến 4 năm sau và năm thứ hai sau khi giảm gần 75% vào năm 2018, Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục khoảng 20.000 đô la trong năm. Theo quan điểm của chúng tôi, BTC đi theo xu hướng năm 2016”.


Xu hướng tăng dài hạn của BTC/USD trên biểu đồ logarit hàng tuần | Nguồn: TradingView.com

Bước vào quý thứ 3, Bitcoin có dấu hiệu bùng phát đến khu vực $20K. Tiền điện tử hàng đầu đã phá vỡ trên vùng kháng cự quan trọng $10.000-10.500 vào đầu tuần này. Cuối cùng, nó đã thiết lập mức cao hàng năm $11.420 (dữ liệu từ Coinbase).

Chất xúc tác hỗ trợ


Bitcoin tăng lên tới $11.500 do mọi người rút lui khỏi các khoản đầu tư trái phiếu kho bạc và tiền mặt an toàn hơn. Đầu tháng này, chỉ số đô la Mỹ tụt xuống mức thấp 2 năm.

Trong khi đó, Trái phiếu Kho bạc vẫn ở gần đáy, với Trái phiếu kỳ hạn 10 năm trượt xuống dưới 0,6%.

Lý do các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống hoạt động kém là chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hôm thứ 4 đã xác nhận sẽ giữ lãi suất gần bằng 0 và tiếp tục mua chứng khoán để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do đại dịch COVID.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng dự đoán Quốc hội Hoa Kỳ sẽ tung ra gói kích thích mới 2 nghìn tỷ đô la để giúp đỡ các cá nhân và hộ gia đình.

Bitcoin như “TINA

Nguồn cung tiền chưa từng có làm tăng nỗi lo lạm phát của các nhà đầu tư. Do đó, họ đã chuyển vốn vào tài sản rủi ro hơn, mang lại lợi ích cho Bitcoin, vàng và thậm chí là chứng khoán Mỹ. Các nhà quan sát gọi đó là hiệu ứng TINA, viết tắt của từ “Không có gì thay thế”.


Các chỉ số Wall Street tăng trong tuần này | Nguồn: TradingView.com

“Sự can thiệp của Fed góp phần thêm một chút vào hiệu ứng TINA. Không gì có thể thay thế chứng khoán. Đó là lý do tại sao bạn thấy chứng khoán tiếp tục tăng”, Mona Mahajan, chiến lược gia đầu tư của Hoa Kỳ tại Allianz Global Investors nói với WSJ.

Thiết lập tương tự cũng có thể giúp Bitcoin. Tiền điện tử hoạt động ngoài phạm vi kiểm soát của chính quyền giờ đây là điểm đến lý tưởng cho vốn lưu động. Và nhiều người, như các nhà phân tích của Bloomberg, dự đoán giá sẽ đóng cao hơn $20.000 miễn là lo ngại lạm phát vẫn hiện hữu trên thị trường toàn cầu.

“Bitcoin mà một số người ủng hộ gọi là ‘vàng kỹ thuật số’ cũng được thúc đẩy với quan điểm là khoản đầu tư thay thế có tác dụng chống lạm phát và mang lại lợi nhuận không tương quan với thị trường”.

Tiền điện tử hiện đang giao dịch cao hơn 52% trên khung thời gian hàng năm – nhiều hơn các chỉ số vàng và chứng khoán Mỹ.

Gần như không có kháng cự cản trở Bitcoin cho đến 20.000 đô la

Tham khảo biểu đồ dưới đây được đăng tải vào ngày 29/7, một trader trong không gian nhận xét Bitcoin sẽ trông cực kỳ khỏe mạnh trên quy mô vĩ mô nếu đóng tháng cao hơn $10.500.

“48 giờ cho đến khi nến hàng tháng đóng (tính đến ngày 29/7). Phá vỡ cấu trúc thị trường nếu nến tháng này đóng trên mức cao nhất tháng 2 ($10.500)”.

Đồng thời, anh cũng khẳng định, nếu thành công, sẽ không có gì cản trở giá từ đây cho đến $20K.

Tâm lý lạc quan này là có cơ sở chính đáng vì $10.500 là mức quan trọng nhất đối với Bitcoin trong 12 tháng qua.

Đáng chú ý nhất, mức đó đã đánh dấu đỉnh xu hướng trong 3 lần riêng biệt: tháng 10/2019, tháng 2/2020 và tháng 6/2020. Mỗi lần từ chối tại đây trong 12 tháng qua đã dẫn đến điều chỉnh trong thời gian ngắn trên 15%.

Các nhà phân tích hàng đầu: $20.000 vào năm 2020 là có thể

Mặc dù trader nói trên nghĩ rằng $20.000 trở nên dễ dàng đối với BTC nhưng anh ta đã không chỉ định thời hạn cho mục tiêu của mình. Trong khi đó, Mike Novogratz khẳng định BTC có thể đạt đến mức quan trọng này trong năm nay.

Anh nói với CNBC rằng Bitcoin trước tiên đạt $14.000 trong những tháng tới, sau đó tăng lên $20.000 vào cuối năm 2020. Giám đốc điều hành Galaxy Digital cho biết chính sách in tiền của các ngân hàng trung ương sẽ làm tăng tỷ lệ chấp nhận BTC và vàng.

“Nhiều người quan tâm đến bán lẻ đã chuyển sang các chứng khoán như chứng khoán công nghệ, bởi vì có nhiều niềm vui hơn. Hôm qua, rất nhiều tiền chuyển vào vàng và Bitcoin. Chấp nhận Bitcoin mà không phải là vàng. Nhưng tôi thích cả hai”.

Các nhà đầu tư nổi bật khác đã xác thực dự đoán này, chẳng hạn như Dan Morehead của Pantera Capital và Arthur Hayes của BitMEX.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.


Nhiều chỉ báo kỹ thuật cho thấy Bitcoin có xu hướng tăng lên tới $12K
Ba altcoin lớn này đang ngủ quên khi Bitcoin chuẩn bị cho bull run tiếp theo nhưng chúng sẽ sớm tăng
Robert Kiyosaki tiếp tục ủng hộ Bitcoin sau khi vàng tăng giá mạnh

Theo AZCoin News

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan