Chrysalis của IOTA phá vỡ mốc 1.000 TPS, đạt cột mốc quan trọng trước mainnet

Theo tiết lộ của Dominik Schiener, người sáng lập và chủ tịch Hội đồng quản trị IOTA, thời gian thông qua của cơ chế Chrysalis của IOTA đạt 1.000 TPS cho phép nó xác minh các giao dịch trong 10 giây.

Băng thông cao, độ trễ thấp

Trong tweet gần đây của mình, Schiener đã thông báo cho cộng đồng về tiến trình của IOTA Chrysalis và sự đồng thuận của nó mở đường cho việc xử lý dữ liệu phi tập trung hoàn toàn.

“Sự tiến bộ của Chrysalis cho IOTA là hoàn toàn tuyệt vời. Chúng tôi đã phá vỡ mốc 1000TPS, với các giao dịch xác nhận sau 10 giây. Sau khi thử nghiệm nhiều hơn và hoàn thành kiểm toán, nó sẽ xuất hiện trên mainnet”. 

Theo Schiener, Chrysalis hiện hỗ trợ 1.000 giao dịch mỗi giây. Do đó, một giao dịch trong mạng IOTA chỉ có thể được xác minh sau 10 giây. Schiener đánh giá những con số này và nhấn mạnh tầm quan trọng của các kết quả gần đây để phát triển hơn nữa:

“Sự tiến bộ của Chrysalis cho IOTA là rất tuyệt vời”.


Điều đó nói rằng, các cơ chế IOTA là do tiếp tục thử nghiệm và kiểm toán bảo mật. Khi hiệu suất mạng được kiểm toán, nó sẽ hoạt động trên mainnet.

Tại thời điểm báo chí, token IOTA đang được giao dịch ở mức 0,30 đô la trên các nền tảng giao ngay, tăng khoảng 2,4% trong 24 giờ qua.

Đường đến Coordicide

Chrysalis của IOTA đang trong giai đoạn trung gian phân cấp đồng thuận trước Coordicide. Hiện tại, mạng IOTA sử dụng cấu trúc dữ liệu phi tập trung DAG dựa trên Tangle, được điều khiển bởi Coordinator, điểm tập trung duy nhất.

Sau khi Coordicide hoàn thành, tất cả các quy trình mạng sẽ trở nên phi tập trung. Do đó, Chrysalis mở đường dẫn đến sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử phát triển sản phẩm.

IOTA đã phát hành phiên bản 0.2.0 của testnet phi tập trung Pollen. Trong khuôn khổ này, các công cụ đồng bộ hóa được xem xét lại và các công cụ API được cải thiện.

Theo lộ trình thử nghiệm sản phẩm của mình, testnet Pollen được dự định sẽ đạt được thời gian thông qua đáng kinh ngạc 10.000 giao dịch mỗi giây.


Theo Cryptocomes

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan