Sự không chắc chắn của bức tranh kinh tế vĩ mô sẽ thúc đẩy xu hướng tăng của Bitcoin và vàng

Tuần này, Thượng viện Hoa Kỳ đã giới thiệu một gói kích thích kinh tế khác sẽ bổ sung hơn 1 nghìn tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của Fed. Đáp lại, vàng đạt mức cao mới mọi thời đại và Bitcoin tăng vọt lên 11.000 USD.

Nó đã tạo ra thứ mà một nhà phân tích gọi là môi trường kinh tế vĩ mô hoàn hảo cho các tài sản cứng, khan hiếm như tiền điện tử và kim loại quý để phát triển. Họ cũng tuyên bố rằng kịch bản hoàn hảo này có thể kéo dài suốt phần còn lại của năm.

Các quỹ phòng hộ kim loại quý đạt hiệu suất ấn tượng

Thị trường kim loại quý đang bùng cháy. Vàng vừa lập kỷ lục mới, và bạc đã tăng mạnh. Ngay cả các cổ phiếu liên quan đến vàng cũng đã bùng nổ, vì ngành công nghiệp rộng lớn hơn được hưởng lợi từ nhu cầu đang phát triển.

Nhu cầu này xuất phát từ các nhà đầu tư tìm kiếm một tài sản trú ẩn an toàn và chống lại lạm phát được dự kiến là kết quả của chính sách tiền tệ hiện tại.

Nhà phân tích tiền tệ tại công ty môi giới HYCM Giles Coghlan nói rằng trường hợp tăng giá hiện tại của vàng hoàn hảo theo nghĩa đen, do sự nới lỏng định lượng, môi trường lãi suất thấp, cổ phiếu của các công ty có lãi thấp.


Một số quỹ phòng hộ dựa trên kim loại quý đã có hiệu suất ấn tượng trong quý vừa qua, báo cáo thu nhập tiết lộ. Quỹ phòng hộ tiền điện tử và kim loại quý có trụ sở tại Chicago Typhon Capital Management đã tăng từ 6 đến 7%.

Quỹ đầu tư cơ hội tài nguyên Delbrook Capital Delbrook tăng gần 20% so với tháng trước trong ba tháng liên tiếp. Người sáng lập quỹ, Matt Zabloski, nói rằng kim loại quý có khả năng tiếp tục tăng lên đến cuối năm 2020, nhờ sự không chắc chắn của bức tranh vĩ mô và cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.


So sánh tương quan XAU vs BTC | Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn của bức tranh kinh tế vĩ mô có thể duy trì đà tăng của Bitcoin và vàng

Những lý do tương tự đằng sau cơn sốt vàng gần đây cũng đã bắt đầu thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Bitcoin thường được gọi là vàng kỹ thuật số và chia sẻ một số thuộc tính với kim loại quý. Một trong những điểm tương đồng có giá trị nhất với vàng là sự khan hiếm kỹ thuật số được mã hóa. Chỉ có 21 triệu BTC sẽ tồn tại và trong khi nguồn cung cấp vàng là hữu hạn, không có gì chắc chắn còn lại bao nhiêu để khai thác.

Giới hạn thị trường vàng là hơn 11 nghìn tỷ đô la, theo một báo cáo mới về Bitcoin từ Fidelity Investments. Vốn hóa thị trường hiện tại của tiền điện tử chỉ chiếm hơn 1% vốn hóa khổng lồ của Vàng.

Các nhà đầu tư gần đây đang trở nên khôn ngoan với tiềm năng Bitcoin như một cửa hàng của sự giàu có và nơi trú ẩn an toàn, tương tự như những gì kim loại quý cung cấp. Nếu Bitcoin có thể hấp thụ thậm chí chỉ 10% vốn hóa thị trường vàng hiện tại, nó sẽ dẫn đến BTC đạt 50.000 đô la.

Càng nhiều nhà đầu tư nhận ra rằng Bitcoin là con ngựa nhanh nhất trong cuộc đua chống lạm phát, tiền điện tử càng có khả năng vượt trội so với kim loại quý từ đây trở đi.


Cảnh báo Vàng giảm mới nhất của JP Morgan có thể khiến giá Bitcoin trượt dưới $10k không?
Robert Kiyosaki tiếp tục ủng hộ Bitcoin sau khi vàng tăng giá mạnh
LTC đang cố gắng bơm với các nguyên tắc cơ bản xì hơi khi giá gần $60

Theo Bitcoinist

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan