Elrond chính thức ra mắt Mainnet sau khi Testnet đạt 260.000 giao dịch mỗi giây

Elrond đã ra mắt Mainnet với một ứng dụng DeFi mới và các cơ hội staking.


Dự án blockchain hiệu suất cao Elrond ra mắt mainnet vào ngày hôm qua, ngày 30/7, cùng với một ứng dụng DeFi, staking và một loạt các tính năng mới. Token ERD của nó đã bùng cháy trong tháng này dẫn đến sự ra mắt được chờ đợi từ lâu.

Theo kết quả testnet, việc khởi chạy thành công với hơn 1.500 node tại 29 quốc gia và 50 phân đoạn, chạy ở tốc độ cực cao với đỉnh điểm hơn 260.000 giao dịch mỗi giây. Elrond nhằm mục đích đạt được khả năng mở rộng toàn cầu cho các thị trường chuyển tiền.

Mô hình kinh tế token và DeFi mới

Việc ra mắt làm thay đổi mô hình kinh tế token bằng cách giảm mạnh nguồn cung từ 20 tỷ xuống còn 20 triệu. Trong 10 năm tới, tỷ lệ phát hành sẽ giảm dần từ khoảng 10% trong năm đầu tiên, cho đến khi không còn token nào được phát hành nữa.


Ước tính 40.000 người dùng đã đăng ký danh sách chờ cho ứng dụng di động và web mới có tên là “Maiar”, nó sẽ được tích hợp vào các giao thức DeFi với các tính năng ví, staking và cho vay.

Người dùng có thể đăng ký chỉ bằng một số điện thoại di động và nó cung cấp các tính năng bảo mật lũy tiến như chỉ định người giám hộ để quản lý ví đa chữ ký.

Elrond là gì?

Elrond là một mạng blockchain có băng thông cao, bảo mật cao và độ trễ thấp, được quảng cáo là một giải pháp thay thế cho cơ sở hạ tầng kinh tế toàn cầu hiện có. Nó tuyên bố là dự án đầu tiên sử dụng các công nghệ bảo vệ trạng thái thích ứng và bảo mật bằng chứng (SPoS) để đạt được cả tốc độ và bảo mật.

Nó được xây dựng dựa trên công nghệ sharding thông thường, hoặc chia tỷ lệ theo chiều ngang, bao gồm ba loại sharding – mạng/ truyền thông, giao dịch/ xử lý và trạng thái/ lưu trữ – theo cách gọi là “trạng thái thích nghi” của nhà cung cấp để đạt được thông lượng cực cao.

Phản ứng giá ERD

Token ERD của Elrond đã tăng vọt trong tháng này khi mainnet chuẩn bị được khởi chạy. Kể từ đầu tháng 7, ERD đã tăng 350% để đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai là 0,029 đô la.


Khi nguồn cung bị cắt giảm 10 lần, giá có thể tiếp tục đạt được đà, đặc biệt là khi các ưu đãi staking được đưa ra. Các sàn giao dịch lớn như Bitfinex đã cam kết hỗ trợ cho các dịch vụ staking và Crypto.com đã cung cấp lãi suất 6% cho các khoản tiền gửi ngắn hạn.


Theo Cointelegraph

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan