Zcash (ZEC) có thể bứt phá khi tiếp cận mức cao tháng 3

Giá Zcash (ZEC) đã bứt phá lên trên một kênh song song tăng dần được hình thành kể từ tháng Ba. Nếu nó thành công trong việc phá vỡ lên trên vùng kháng cự dài hạn $ 74, thì giá có thể nhanh chóng tăng tốc.

ZEC đang nổ lực để bứt phá mức cao tháng ba

Giá ZEC đã tăng lên kể từ khi chạm đáy vào ngày 13 tháng 3, và di chuyển theo một kênh song song tăng dần.

Vào ngày 27 tháng 7, giá đã bứt phá lên trên kênh này và hiện đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ. Tuy nhiên, giá đã bị kẹt giữa đường kháng cự của kênh và vùng kháng cự $ 74, mức cao nhất trong tháng 3.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn tăng, mặc dù cuộc biểu tình đã bắt đầu chững lại. Chỉ số RSI đang nằm trong vùng quá mua nhưng chưa hình thành bất kỳ phân kỳ giảm giá nào.

Chỉ số MACD đang mất hơi, với thanh xung lượng hàng ngày hiện tại thấp hơn mức trước đó, nhưng nó vẫn nằm trên vùng dương và tạo ra một đỉnh histogram cao hơn đỉnh trước đó.
Biểu đồ ZEC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhìn vào hành động giá hàng tuần được hình thành từ tháng 3, chúng ta có thể thấy một mô hình đỉnh đôi có thể được hình thành bởi một cây nến có bấc trên dài tiềm năng.

Tuy nhiên, các chỉ số kỹ thuật đang hỗ trợ một cuộc biểu tình. Cả hai chỉ báo RSI và MACD đều đang tăng lên và chưa tiến vào vùng quá mua. Nếu giá thành công trong việc bứt phá, vùng kháng cự tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 115.Biểu đồ ZEC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Phân tích cặp ZEC/BTC

Cặp ZEC/BTC hiện đang cung cấp triển vọng giảm giá đáng kể so với cặp USD. Giá đã bị từ chối bởi vùng kháng cự ₿0,00675, tạo ra một số bấc dài phía trên.

Hơn nữa, giá đã giảm và chỉ số RSI hàng ngày đang hình thành sự phân kỳ giảm giá mạnh. Chỉ báo MACD cũng đã tạo ra một bearish cross. Điều này báo hiệu rằng giá sẽ giảm. Vùng hỗ trợ gần nhất là ₿0,0055.Biểu đồ ZEC/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ZEC ở đây.


Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên khi được duy trì trên mức này
Sau khi DeFi trên Ethereum tăng hơn 100%, Vitalik cho biết yield farming không bền vững

Theo Beincrypto

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan