Ba lý do không nên hoảng loạn khi miner tăng cường chuyển Bitcoin đến các sàn giao dịch

Dữ liệu on-chain cho thấy các công ty khai thác đã tăng cường bán BTC trong tuần qua, nhưng điều này có thể không nhất thiết ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Theo phân tích dữ liệu Glassnode, các công ty khai thác đang chuẩn bị bán Bitcoin của họ, dòng BTC mà các miner chuyển đến sàn giao dịch đã tăng đáng kể trong 24 giờ qua.


Nguồn: Glassnode

Có ba lý do cho thấy tình trạng này có thể không ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin. Đầu tiên, việc bán tháo tiềm năng từ các công ty khai thác trùng khớp với việc Bitcoin bị từ chối ở mức 11.400 đô la.


Thứ hai, trong khi mức tăng 46,5% có vẻ đáng kể, nó chỉ tương đương 94.000 đô la theo giá Bitcoin hiện tại, một con số khá nhỏ bé so vói khối lượng giao dịch Bitcoin lên đến 24 tỷ đô la mỗi ngày.

Thứ ba, một số nhà bình luận nói rằng cấu trúc thị trường ngắn hạn của Bitcoin bên cạnh việc tăng cường các yếu tố cơ bản tạo nên một bức tranh lạc quan.

Bitcoin đã bị từ chối ở mức 11,400 đô la

Vào ngày 28/7, giá Bitcoin đạt đỉnh 11.400 đô la trên nhiều sàn giao dịch. Kể từ đó, nó giảm xuống mức 10.800 đô la, đánh dấu mức giảm 5%.

Theo dữ liệu từ ByteTree, các công ty khai thác đã đào được 6.556 BTC và bán 7.060 BTC, bán nhiều hơn số Bitcoin họ kiếm được trong bảy ngày qua khoảng 510 coin.

Giá Bitcoin đã giảm 5% trong 48 giờ qua, khả năng rất lớn là bị ảnh hưởng bởi đợt bán tháo này. Nếu đó là trường hợp, nguồn cung bổ sung này không có khả năng ảnh hưởng đến BTC / USD trong thời gian tới.

Không phải là một khoản chi lớn

Ngoài ra, chi tiêu ròng 500 Bitcoin không cao so với chi tiêu ròng thông thường của các thợ mỏ trong hầu hết các tuần. Các miner có thể đã bán nhiều Bitcoin hơn một chút để trang trải chi phí, nhưng điều đó có thể có nghĩa là chi tiêu ròng trong những tuần tới sẽ thấp hơn.

Dữ liệu lịch sử cho thấy các công ty khai thác thường bán hầu hết số Bitcoin mà họ khai thác thường xuyên. Ví dụ: lệnh bán 500 BTC trên thị trường, tương đương với 5 triệu đô la là không phổ biến.

Cấu trúc thị trường ngắn hạn hấp dẫn

Trong khi đó, các trader nhìn thấy một xu hướng ngắn hạn tích cực đối với Bitcoin do sự phục hồi của nó từ đợt giảm giá gần đây. Sau khi Bitcoin giảm xuống còn 10,800 đô la, nó đã phục hồi nhanh chóng trở lại trên 11.000 đô la.

Bitcoin đã gặp kháng cự trong khoảng từ 11,200 đến 11,400 đô la. Sự phục hồi lên 11.000 đô la và một cây nến mạnh hàng giờ có thể làm thay đổi đà tăng.


“Nếu bạn bắt gặp short trong breakout nêm, đây là loại nến hàng giờ sẽ khiến bạn cân nhắc”.

Xu hướng thị trường xung quanh Bitcoin dường như đang tăng lên. Dữ liệu từ Binance Futures cho thấy 58% các trader hàng đầu trên nền tảng đang giữ các vị trí long Bitcoin.

Trong khi thị trường vẫn chiếm đa số long, hành động giá đã hạ nhiệt kể từ đầu tuần này. Tỷ lệ tài trợ của các hợp đồng tương lai vĩnh viễn đã giảm. Điều đó cho thấy thị trường không quá nóng và các trader nhìn thấy một cấu trúc thị trường thuận lợi trong ngắn hạn.

Hơn nữa, mặc dù dòng chảy từ các thở mỏ đến sàn giao dịch tăng, lượng Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngay trước khi đợt tăng giá mùa hè 2019. Do đó, sự hợp lưu của một pullback cỡ trung, thị trường hợp đồng tương lai trung lập và một đợt bán tháo tương đối nhỏ có thể duy trì đà của Bitcoin.


Theo Cointelegraph

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan