Dự án DeFi KeeperDAO gọi vốn thành công “bảy con số” cho giải pháp thanh khoản trên chuỗi

KeeperDAO, một tổ chức bảo lãnh thanh khoản trên chuỗi cho các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), đã huy động được nguồn vốn trị giá “bảy con số”, tức là hơn 1 triệu đô la, vòng tài trợ được dẫn dắt bởi Polychain Capital và Three Arbow Capital.

Dự án KeeperDAO lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 12, như một nỗ lực chung giữa Amber Group và các hệ thống Talo. Amber là công ty kinh doanh tiền điện tử của Kullander và Talo là một công ty nghiên cứu hệ thống phân tán được điều hành bởi Taiyang Zhang, người cũng là CEO của Republic Protocol (REN). Kullander và Zhang cùng quản lý dự án KeeperDAO.

KeeperDAO là đơn vị bảo lãnh thanh khoản trên chuỗi cho các giao thức DeFi, có nghĩa là nó cho phép người dùng gộp vốn vào các hợp đồng thông minh Ethereum để thu lợi nhuận chung từ các cơ hội thanh toán và bán lẻ trên chuỗi.

“Sự tăng trưởng của DeFi có nghĩa là tăng sự phụ thuộc vào các nhà thanh lý bên ngoài và trọng tài viên để đảm bảo thị trường có trật tự”, ông Kullander nói. “Với một hệ thống khuyến khích sự hợp tác giữa những người dùng, theo thời gian, điều này sẽ cho phép các nền tảng cho vay và sàn giao dịch ký quỹ giảm yêu cầu tài sản thế chấp của họ. Cuối cùng, hệ thống này hoạt động như một quỹ bảo hiểm tự quản cho DeFi.”

KeeperDAO cho biết sử dụng hệ thống của mình, người dùng có thể khai thác nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận trên chuỗi như các giao thức như MakerDAO và Compound hơn là họ có thể hoạt động như một cá nhân. Trong giai đoạn biến động thấp, KeeperDAO cho biết họ sử dụng các tài sản do nhóm thanh khoản nắm giữ để cho vay trên các thị trường như Compound và dYdX.


Hiện tại có 208 người gửi tiền duy nhất vào nhóm thanh khoản của KeeperDAO và quy mô nhóm là 4.474 ETH (hiện trị giá khoảng 1,5 triệu đô la), theo Dune Analytics.

“Khi DeFi tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, KeeperDAO và các ưu đãi sẽ giúp giữ cho Ethereum thanh lý on-chain hiệu quả và đảm bảo rằng những người giữ tiền có thể kiếm tiền,” Su Zhu, CEO và CIO của Three Arbow Capital nói.

KeeperDAO cũng đang lên kế hoạch phát hành token quản trị của riêng mình để sử dụng nó như một cơ chế cân bằng để quản lý các ưu đãi giữa người giữ và nhà cung cấp thanh khoản. “Chúng tôi có thể nghĩ về token quản trị như một dạng biến động token hóa trên Ethereum,” Zhang nói.

Hiện tại nhóm có sáu kỹ sư làm việc, hai người nữa sẽ sớm tham gia và dự án đang tìm cách thuê thêm nhân viên, CEO Kullander nói. Dự án không có kế hoạch tăng thêm vốn trong tương lai gần, ông nói.


Vitalik Buterin cảnh bảo về rủi ro trong hợp đồng thông minh của DeFi
Nhà phân tích Coinbase: Thu nhập hàng năm của DeFi tăng 150% trong năm 2020

Theo The Block

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan