Tin vắn Crypto 31/07: Bitcoin breakout mô hình cờ tăng, hướng đến ngưỡng $ 14.000 vào tháng 10 cùng tin tức Ripple, Bluzelle, Binance, EOS, ZCash, Ampleforth, Brave

Từ nhận định Bitcoin có thể chạm ngưỡng $ 14.000 vào tháng 10 đến token AMPL bị xem như dự án lừa đảo tương tự Bitconnect. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.


Tin tức Bitcoin

Theo nhà phân tích Tyler D. Coates, Bitcoin vừa breakout mô hình cờ tăng, được hình thành khi giá tiến hành tích lũy sau một xu hướng tăng mạnh.


Phân tích của Coates cho thấy mô hình cờ tăng mới nhất dự đoán BTC sẽ chạm ngưỡng $ 14.000 vào tháng 10 hoặc trước đó.

Bên cạnh đó, trader đã từng dự đoán vào giữa tháng 3 rằng BTC sẽ đạt $ 10.000 vào tháng 5 hoặc tháng 6 (điều đã trở thành sự thật) cho biết BTC sẽ tiếp tục tăng trưởng.


“BTC đã thiết lập breakout mạnh nhất mà tôi đã thấy trong một thời gian rất dài kể từ khi điều chỉnh về ngưỡng $ 4.000. Điều này cho thấy giá đã hội tụ đủ các yếu tố để có thể tăng mạnh tại sóng thứ 5”.

Ông nghĩ rằng sau khi pullback, Bitcoin sẽ kết thúc năm 2020 tại ngưỡng $ 20.000, đánh dấu một cuộc biểu tình tăng 80% so với giá hiện tại.

Giao dịch bitcoin đang tăng mạnh tại Nga

Theo Paxful, số lượng người dùng Nga tham gia vào sàn giao dịch Bitcoin ngang hàng đã tăng 350% trong 12 tháng qua. Lượng đăng ký mới đã tăng lên mức cao kỷ lục hàng tháng kể từ khi dịch Corona virus bùng phát vào tháng 3.


Sàn giao dịch cho biết họ hiện đang chứng kiến khối lượng giao dịch trung bình hàng tháng tăng vọt, dao động quanh mức 4 triệu USD.

Đạo luật mới được thông qua vào ngày 22 tháng 7 nghiêm cấm việc sử dụng bitcoin để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, nhưng lại công nhận sự hợp pháp cho thị trường tiền điện tử. Chính sự rõ ràng về mặt pháp lý có thể là nguyên nhân giúp thúc đẩy tăng trưởng của thị trường tài sản kỹ thuật số tại Nga.

Tin tức Ripple

Theo biểu đồ phân tích từ Santiment, số lượng tài khoản nắm giữ hơn 1 triệu XRP đã tăng 3,7% với 30 cá voi mới đã xuất hiện trong hai tuần qua.


Biểu đồ phân bổ số lượng holder lớn và giá XRP | Nguồn: Santiment

Các nhà đầu tư này hiện nắm giữ từ lượng XRP trị giá từ 240.000 đến 2,4 triệu USD, điều này đã góp phần tạo áp lực tăng giá. Sau một vài tháng ảm đạm, XRP đã chứng kiến mức tăng hơn 30% từ $ 0,19 lên $ 0,25 trong vòng hai tuần. Ít nhất 30 nhà đầu tư lớn tin rằng đợt tăng giá này sẽ còn tiếp tục.

Tin tức Bluzelle

Mạng lưu trữ dữ liệu phân tán Bluzelle, có trụ sở tại Singapore, sẽ bắt đầu ra mắt mainnet của mình vào ngày 8 tháng 8.

Theo thông cáo báo chí, giai đoạn 1 của mainnet sẽ cho phép người dùng tham gia staking token bluzelle (BLZ) và kiếm phần thưởng khi tham gia vào quá trình xác thực trên mạng lưới.

Người tham gia được yêu cầu tạo địa chỉ BluzelleNet bằng cách sử dụng nền tảng staking Bluzelle để bắt đầu kiếm BLZ. Token sẽ được gửi đến địa chỉ của họ sau mỗi 24 giờ.


Tin tức ZCash

Nhà sàng lập Zcash, Electric Coin Company đã hợp tác với một giáo viên trung học tại New York, Carlos Acevedo, người đang dạy sinh viên của mình về kiến thức tài chính, cùng một số công ty blockchain và tiền điện tử khác để giúp quảng bá về thị trường thông qua các hội thảo.


Electric Coin đã chính thức công bố sáng kiến này thông qua một bài đăng trên blog vào ngày hôm qua, lưu ý rằng các đối tác như Gemini, Flexa và Messari đã giúp đỡ thiết lập chương trình thí điểm ban đầu và Binance, Digital Currency Group và LEANLAB Education đã tham gia.

Tin tức Binance

Binance đã mua Trust Wallet vào hai năm trước. Trong khoảng thời gian ngắn đó, dịch vụ đã thu hút được 5 triệu người dùng và hiện đang mở rộng sang lĩnh vực DeFi đang phát triển.

Ngoài cột mốc 5 triệu người dùng, Trust Wallet tuyên bố rằng 10% cơ sở người dùng hiện đang truy cập vào một loạt các nền tảng DApps và DeFi. Hiện công ty có kế hoạch mở rộng vào lĩnh vực này khi các nhà đầu tư tiền điện tử tìm kiếm cơ hội kiếm lợi nhuận từ khả năng thanh khoản của thị trường.


Phân tích kỹ thuật BNB

Biểu đồ hàng ngày dài hạn của BNB báo hiệu giá có thể breakout một số ngưỡng quan trọng, nhờ vào sự bứt phá của Bitcoin, thay vì các chỉ báo kỹ thuật của chính nó.

Đầu tháng 7 khi altcoin được giao dịch xung quanh $ 15,11, giá đã tăng nhưng một lần nữa không thể phá vỡ mức kháng cự $ 18,75 cho đến ngày 19 tháng 7. Hiện BNB đang giao dịch ở mức $ 19,97.


Biểu đồ giá BNB | Nguồn: TradingView

Dòng tiền vào thị trường BNB đã giảm mạnh kể từ ngày 24 tháng 7 mặc dù giá được giữ khá vững. Do đó, nếu giá Bitcoin đảo ngược thì giá BNB cũng sẽ có nguy cơ giảm theo và có thể sẽ không giữ vững được ngưỡng hỗ trợ của mô hình tam giác.

Tuy nhiên giá sẽ di chuyển vào một kênh hướng lên, giữa phần đáy của tam giác và đường ngắt quãng như được minh họa trong biểu đồ. Các mức hỗ trợ cần chú ý nằm tại khu vực $ 17,09 đến $ 17,42 và trong khoảng từ $ 15,12 đến $ 17,09.

Tin tức Ampleforth

Theo một số nhà phân tích hoài nghi về ngành công nghiệp tiền điện tử, Ampleforth là một trong những altcoin bị đánh giá quá cao.


Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng sự tăng giá đột ngột của token DeFi không xứng đáng với giá trị mà nó tạo ra cho thị trường. Nhà sáng lập TechCrunch, Michael Arrington cho biết đợt tăng giá này được xem như “vòng xoáy tử thần” và token AMPL thậm chí còn được so sánh với dự án lừa đảo Bitconnect.

“AMPL đã có đợt pump chớp nhoáng 700.000% trong vòng một phút, tuy nhiên sau đó đã sụp đổ hơn 70%”.

Sự sụt giảm mạnh đã diễn ra liên tiếp trong vòng năm ngày. Bất kỳ nhà đầu tư nào đã mua AMPL trong vòng chưa đầy một tuần trước đã phải chứng kiến nguồn vốn của họ biến mất một cách nhanh chóng.


Biểu đồ giá AMPL | Nguồn: TradingView

Tin tức EOS

Block.one, công ty mẹ của dự án blockchain EOS, đã tiến hành bỏ phiếu chọn các nhà sản xuất khối để sử dụng 10% nguồn cung EOS nhằm tập trung hơn vào quản trị on chain.

Proxy mới sub2.b1v có thể bỏ phiếu chọn các nhà sản xuất khối cụ thể để nắm quyền và chi phối blockchain EOS. Điều đó cũng có nghĩa là người dùng có thể tiến hành bỏ phiếu bầu của họ trực tiếp.


Block.one đã phân bổ 85 triệu EOS (khoảng 259 triệu USD) cho proxy của nó. Lượng token này chiếm 10% toàn bộ nguồn cung. Quyết định này giúp sub2.b1 trở thành proxy lớn nhất trên mạng lưới.

Tin tức COMP

Theo công ty phân tích tiền điện tử Santiment, token COMP của thị trưởng tài chính phi tập trung (DeFi) có vẻ đang sẵn sàng breakout.

COMP, token quản trị Ethereum cho nền tảng cho vay DeFi, Compound, được ra mắt vào ngày 15 tháng 6. Trong vòng một tuần, giá token đã tăng vọt hơn 400% lên mức chạm mức đỉnh $ 381,89. Hiện giá đã giảm và đang được giao dịch xung quanh mức $ 135,77.

Tuy nhiên, Santiment cho biết một số dữ liệu thị trường cho thấy nó có thể hình thành đà tăng trở lại.


Tin tức NEAR

NEAR, giao thức blockchain tương tự như Ethereum 2.0 là dự án mới nhất tích hợp oracle Chainlink. Blockchain NEAR được xây dựng dựa trên thuật toán đồng thuận mới gọi là Doomslug. Đáng chú ý, nó sử dụng sharding để đạt được khả năng mở rộng.

Theo nhà đồng sáng lập Illia Polosukhin, điều khiến NEAR khác biệt với rất nhiều blockchain khác là sự thân thiện với người dùng.

“Nếu bạn nghĩ về các ứng dụng chơi game, rất nhiều trong số chúng đã không thể tiếp cận được thị trường vì người dùng cảm thấy khá khó khăn trong quá trình bắt đầu sử dụng chúng. Họ cần cài đặt và mua nhiều công cụ,… Vì vậy, chúng tôi thực sự tập trung vào việc xây dựng một bộ công cụ đầy đủ, nhưng cũng đảm bảo rằng nhà phát triển có thể thực sự dễ dàng đưa người dùng vào nền tảng”.


Tin tức Brave

Người dùng trình duyệt Brave tập trung vào quyền riêng tư tại Nhật Bản sẽ sớm có thể nhận được token BAT như một dạng phần thưởng.

Brave gần đây đã hợp tác với sàn giao dịch BitFlyer của Nhật Bản để phát triển ví tiền điện tử. Hôm nay, hai công ty đã thông báo rằng ví đang trong quá trình phát triển và dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 11.

Với tên gọi là “Ví tích hợp (Intergrated Wallet)”, nó cho phép người dùng giao dịch, cũng như nhận BAT làm phần thưởng. Brave hiện không thể thưởng cho người dùng tại Nhật Bản bằng token BAT do các quy định tại quốc gia này, do đó, họ cung cấp cho họ phần thưởng thay thế là Điểm BAT.


Bitcoin có thể đạt $ 17.500 khi được so sánh với bạc
Bitcoin liên tục giảm dưới $11k có thể chỉ là bẫy short hoàn hảo xúc tác cho một bước tiến cao hơn lên $14k
Ba lý do không nên hoảng loạn khi miner tăng cường chuyển Bitcoin đến các sàn giao dịch

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan