Các nhà phát triển đang cố gắng sao chép token DeFi YFI tăng 100,000% trong một tuần

Nếu bạn đã theo dõi Ethereum, tài chính phi tập trung (DeFi) hoặc thế giới tiền điện tử nói chung trong tuần qua, bạn có thể đã đọc hoặc nghe nói về YFI của yearn.finance.

Token DeFi YFI hoạt động trên mạng Ethereum được mệnh danh là “tiền điện tử công bằng nhất sau Bitcoin” có liên quan đến nguồn cung khan hiếm, không có ICO và được hỗ trợ bởi các nhà phát triển tinh nhuệ.

Nhà đầu tư đã trả giá rất nhiều để tạo được sự công bằng này. Trong khoảng thời gian 8 ngày, YFI đạt được 100,000% theo nghĩa đen. Token hiện là một trong 100 loại tiền điện tử hàng đầu, mặc dù nó mới ra mắt vào đầu tháng này.

Điều thú vị hơn nữa là khi ra mắt, YFI đã được quảng cáo là có giá trị bằng 0. Dưới đây là đoạn trích phỏng vấn nhà phát triển dự án:

“Chúng tôi đã phát hành YFI, token hoàn toàn vô giá trị. Nhắc lại, nó có giá trị tài chính bằng 0. Không có pre-mine, không bán, bạn không thể mua nó, không xuất hiện trên Uniswap, không đấu giá. Chúng tôi không có kế hoạch nào trong số đó”.


Thành công vang dội và có phần khó hiểu của YFI thu hút rất nhiều sự chú ý. YFI đã khuấy động đến nỗi có những nhà phát triển khác đang cố gắng sao chép nó.

Nhà phát triển ra mắt bản sao YFI trên Ethereum

Vâng, một số nhà phát triển vừa triển khai dự án đã thêm I vào YFI. Theo dữ liệu từ CoinGecko, altcoin mới này tích lũy hơn 7 triệu đô la được vốn hóa thị trường, tăng hơn 50% trong 24 giờ qua.

YFII được giới thiệu vào 26/7, hơn 1 tuần sau khi ra mắt token gốc và theo tin tức là do một nhóm các nhà phát triển Trung Quốc quản lý.

Câu chuyện ở đây chủ yếu là vấn đề về quản trị yearn.finance khi so với đề xuất số 8 khuyến nghị phân phối YFI nên được thực hiện tương tự như cách Bitcoin có halving phần thưởng khối.

Để hoạt động theo ý tưởng này, mà không thực hiện trong yearn.finance, các nhà phát triển đã cố tình fork giao thức để tạo ra YFII.

Theo một nghĩa nào đó, YFII được tạo ra vì lý do tương tự như BCH.

Các nhà phát triển đã cố gắng sao chép “dữ liệu khai sinh” YFI bằng cách ghi các khóa quản trị vào hợp đồng của tiền điện tử, nghĩa là họ không thể bỗng nhiên tạo ra tài sản hoặc làm bất cứ điều gì bất chính.

Chủ đề tranh cãi

Một nhà bình luận lưu ý Brave Browser gắn nhãn trang web của dự án là trang lừa đảo tiềm năng, trong khi anh ta đối mặt với vấn đề tương tự trên máy tính cài trình chống vi-rút McAfee.


Sau đó, bình luận viên nổi tiếng về Ethereum Safetythird viết:

“Có thể các hợp đồng và trang web sẽ (hoặc có thể không) ổn, nhưng YFII không có bất kỳ chức năng hoặc giá trị nào. Tôi không chạm vào nó và khuyên bạn không nên”.

Mặc dù không rõ YFII sẽ hoạt động như thế nào trong thời gian dài nhưng từ quan điểm thuần túy, căn cứ vào vốn hóa thị trường và tổng giá trị của các token bị khóa trong giao thức, nó đang có một số thành công.


Coinbase liệt kê 19 tài sản kỹ thuật số có thể được niêm yết lên sàn
Sau khi DeFi trên Ethereum tăng hơn 100%, Vitalik cho biết yield farming không bền vững
Rocket DeFi YFI vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát?

Theo Cryptoslate

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan