Bitcoin vượt qua $11,400 lần thứ ba trong 3 ngày, mục tiêu tiếp theo là $12,000?

Giá Bitcoin đã vượt qua $ 11,400 lần thứ ba trong ba ngày, phá vỡ một mức kháng cự quan trọng. Đầu ngày hôm nay, giá BTC đã đạt 11.444 đô la nhưng nó đã nhanh chóng từ chối trở lại phạm vi 11.250 đô la.

Đáng ngạc nhiên, trong vòng một giờ qua, giá đã tăng lên trên mức 11.400 đô la một lần nữa và một số trader tin rằng việc kiểm tra lại kháng cự nhiều lần có thể làm tăng cơ hội breakout.


Nguồn: TradingView

Hiện tại, ngưỡng kháng cự từ $ 11,200 đến $ 11,400 dường như đang kích hoạt người bán bảo vệ mức này và ngăn chặn một breakout lớn.


Tuy nhiên, Kelvin Koh của Spartan Group cho biết khi BTC vượt ra khỏi mức 11.400 đô la, khả năng sẽ tăng lên 12.000 đô la. Trong khi đó, nhà phân tích Willy Woo cho biết mức tăng của Bitcoin trên 11.000 đô la có thể đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn tăng giá chính cho Bitcoin.

Các nhà đầu tư rất lạc quan về một đợt tăng giá Bitcoin

Vào ngày 27 tháng 6, Willy Woo đã tiết lộ một mô hình giá mới cho BTC. Mô hình đề xuất rằng một đợt tăng giá mới cho tiền điện tử hàng đầu đang sản xuất.

“Đây là một mô hình mới mà tôi đang làm việc, nó dánh dấu sự khởi đầu của các đợt tăng theo cấp số nhân. 1) Bitcoin đã được thiết lập để tăng giá cho đến khi thiên nga trắng COVID giết chết hy vọng. 2) Mô hình này cho thấy chúng ta đang tiến gần đến một đợt tăng giá khác. Có lẽ còn một tháng nữa”.


Nguồn: Willy Woo/ Twitter

Một tháng đã trôi qua kể từ khi mô hình được tiết lộ và giá Bitcoin đã tăng từ 9.100 đô la lên hơn 11.000 đô la. Theo dõi mô hình, Woo cho biết anh khá tự tin về giai đoạn tăng trưởng chính đang bùng cháy.

Woo dựa vào mempool của Bitcoin và chỉ số RSI để đánh giá chu kỳ thị trường. Theo anh, chỉ số RSI cho thấy thị trường tăng trưởng chính có thể bắt đầu trong quý IV.

“Với thời gian nghỉ hiện tại là 11K, mô hình tháng trước mà tôi đang làm việc khiến tôi tự tin rằng chúng ta đang bắt đầu ‘giai đoạn tăng trưởng chính’… Chỉ báo RSI on-chain 365 ngày cho thấy sự nén ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá sắp hoàn thành, tôi hy vọng việc mở rộng RSI sẽ đại diện cho mùa tăng giá chính bắt đầu từ quý 4 năm 2020 đến năm 2021”.

Một yếu tố khác có thể có tác động đối với Bitcoin là lượng lớn các đơn đặt hàng mua đã hỗ trợ cho lần đẩy cao nhất này.

Nhà phân tích “Big Cheds” đã đưa ra một biểu đồ cho thấy BTC đang breakout khỏi cờ tăng giá.


Nguồn: Big Cheds/ Twitter

Trong khi nói về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin, Koh cho biết nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng trên mức 11.400 USD, nó sẽ duy trì đà tăng. Nhưng nếu BTC tiếp tục tăng, nhà đầu tư nhấn mạnh rằng altcoin có thể hợp nhất.

“Nếu BTC phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức $ 11,4K, chúng tôi sẽ vượt lên trên $ 12K ngay lập tức. Nó sẽ cướp đi sự chú ý vào altcoin một lần nữa trong thời gian ngắn”.

Trước khi BTC vượt quá 12.500 đô la, tình cảm không tăng

Theo giám đốc đầu tư của ExoAlpha, David Lifchitz, việc chốt lãi từ các token DeFi hoạt động tốt đã khiến BTC và ETH tăng mạnh. Sự bùng nổ ban đầu sau đó dẫn đến các hợp đồng short trên các sàn giao dịch tương lai bị thanh lý.

Khi Bitcoin bắt đầu tăng giá, token DeFi và các loại altcoin hàng đầu khác bắt đầu giảm, điều này củng cố lập luận. Các tài sản như Compound, Chainlink và Cardano, vượt trội so với BTC trong tháng 6, đã bị đình trệ trong vài ngày qua.

Trong ngắn hạn, Lifchitz cho biết một pullback có thể xảy ra khi thị trường nguội dần, nhưng nếu BTC vượt qua mức 12.500 đô la và vẫn ở trên nó, một thị trường tăng giá có thể trở thành hiện thực.

“Về cơ bản, sự tăng giá của Bitcoin dường như được thúc đẩy bởi sự quay vòng và đồng USD mất giá hơn là sự quan tâm thực sự đối với coin này, nhưng nếu BTC đạt và duy trì trên mức 12.500 đô la (tức là tháng 7 năm 2019), nó có thể thay đổi câu chuyện. Trong ngắn hạn, một pullback nhỏ có thể được tạo ra, nó sẽ có lợi cho sức mạnh của Bitcoin trước khi tham gia vào một hoạt động mới tới $ 12.500”.

Nhìn chung, các trader và nhà phân tích vẫn tích cực sau khi Bitcoin tăng tương đối nhanh chóng trên 11.000 đô la.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.


Bitcoin có cấu trúc tương tự như khi bắt đầu tăng lên 20,000 đô la
Bitcoin có thể đạt $ 17.500 khi được so sánh với bạc
Phân tích kỹ thuật 1/8: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, ADA,CRO, BNB, EOS

Annie

Theo AZCoin News

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan