Vụ hack Twitter: FBI bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi là chủ mưu cùng 3 đồng phạm trẻ tuổi khác

Các nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi, với cáo buộc là chủ mưu vụ hack Twitter gần đây.

“Sáng sớm hôm nay, FBI, IRS, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và cơ quan thực thi pháp luật Florida đã bắt giữ một thanh niên 17 tuổi ở Tampa, Florida – anh ta bị cáo buộc là ‘chủ mưu’ đứng sau vụ vi phạm an ninh và quyền riêng tư lớn nhất trong lịch sử Twitter”, một bài báo ngày 31 tháng 7 từ The Verge nói.


Clark, hacker 17 tuổi người Mỹ mới bị bắt

Vụ hack đã chứng kiến nhiều tài khoản Twitter hàng đầu bị xâm phạm vào ngày 15 tháng 7, bao gồm cả những người nổi tiếng như Elon Musk, Joe Biden và Bill Gates.


Chúng tôi đã tìm thấy 30 tội nghiêm trọng chống lại Clark, bao gồm gian lận có tổ chức, gian lận liên lạc, trộm cắp danh tính và hack, “Andrew Warren, một luật sư bang Hillsborough, cho biết trong một cuộc họp báo ngày 31 tháng 7 về việc này.

Thiếu niên 17 tuổi

Cư trú tại Tampa, Florida, chàng thiếu niên tên Clark sẽ phải đối mặt với các tội danh lớn, luật sư Warren đã nêu chi tiết trong cuộc họp báo.

Warren nói thêm:

Văn phòng luật sư của bang đang xử lý vụ truy tố này thay vì các công tố viên liên bang vì luật pháp Florida cho phép chúng tôi linh hoạt hơn trong việc buộc tội trẻ vị thành niên trong một vụ lừa đảo tài chính như thế này.

Hãy nhớ rằng, đây không phải là một đứa trẻ 17 tuổi bình thường. Đây là một cuộc tấn công rất tinh vi với một cường độ chưa từng thấy trước đây, anh ấy nói thêm.

Những nỗ lực của Clark về việc vi phạm Twitter bắt đầu vào ngày 3 tháng 5 năm 2020, kết thúc vào ngày 16 tháng 7 năm 2020, Warren cho biết dựa trên những phát hiện của anh.

3 đồng phạm trẻ tuổi khác

Một tuyên bố ngày 31 tháng 7 từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) cũng thông báo truy tố ba người được cho là có liên quan đến vụ hack Twitter.

Ba bị cáo gồm Bognor Regis, 19 tuổi, thường trú tại Vương quốc Anh, còn được biết đến với tên là “Chaewon”, Nima Fazeli, cư dân Florida, 22 tuổi, còn được biết đến với tên là “Rolex”, và một người chưa được đặt tên là “juvenile” tại Tampa, Florida.


Joe Biden tiết lộ số Bitcoin mà ông sở hữu sau khi bị cuốn vào vụ hack Twitter gần đây
5 điều quan trọng học được từ vụ hack Twitter

Theo Cointelegraph

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan