Ethereum đã thay đổi đáng kể kể từ khối đầu tiên được khai thác cách đây 5 năm

Ethereum, một cái tên mà tất cả những ai đã và đang tham gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử đều biết đến. Nó đã kích hoạt mạng lưới của mình vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, nhưng điều gì đã xảy ra với ETH đầu tiên được khai thác trong những năm trước?

Grant Blaisdell, đồng sáng lập và là CMO của Coinfirm cho biết:

“Một ví dụ tuyệt vời khác về nhiều lợi ích của các blockchain như Ethereum so với không gian truyền thống, chúng ta có thể thấy và hiểu được việc tạo ra giá trị theo nghĩa đen và cách nó di chuyển”.


Nguồn: Coinfirm

ETH đầu tiên được khai thác cách đây 5 năm

Khối khai thác đầu tiên của Ethereum được cho là thuộc địa chỉ sau: 0x05a56e2d52c817161883f50c441c3228cfe54d9f, theo Coinfirm. Địa chỉ nhận được khoản thanh toán 5 ETH.


Địa chỉ được ghi nhận đã nhận được phần thưởng 265,63 ETH từ việc khai thác, tổng số khối đã tạo ra trong thời gian khai thác là 53 khối. Một địa chỉ từ sàn giao dịch Kraken đã nhận được phần thưởng 5 ETH đầu tiên khi thanh toán cho việc khai thác khối ban đầu, dữ liệu Coinfirm cho thấy.

Tuy nhiên, một Wei của ETH đã đến địa chỉ 0xc130afe98f8c42e19bdacf8c6e63e48a44a26ca8. Wei giữ phiên bản Satoshis của Ethereum, biểu thị phần chia nhỏ nhất của 1 ETH. Tổng cộng, địa chỉ đó đã gửi ETH đến ba địa điểm khác nhau trong bốn lần riêng biệt.

Ethereum đã đi một chặng đường dài

Ethereum đã thay đổi đáng kể kể từ khối khai thác đầu tiên, không chỉ liên quan đến mạng của nó, mà còn về giá trị của nó. Những hodler dài hạn đã gặt hái được nhiều lợi ích từ dự án, chứng kiến nó chiếm lĩnh vị trí top đầu trong số những tài sản lớn nhất trong ngành.

Dữ liệu từ ICODrops cho thấy ETH có giá 0,31 đô la trong đợt chào bán ICO. Đó là một khoản lợi nhuận khổng lồ dành cho holders cho đến khi ETH đạt đỉnh gần 1.400 đô la trong năm 2018.

Mạng lưới của Ethereum cũng cho thấy không thiếu những thay đổi trong những năm qua vì họ vẫn trả tiền cho việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần (PoS), như một phần của Ethereum 2.0.


Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan