106,000 hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin trị giá 1,2 tỷ đô la vừa hết hạn. Điều gì xảy ra tiếp theo?

Tổng cộng 106.000 hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin trị giá 1,2 tỷ đô la đã hết hạn vào ngày hôm nay, điều này khiến các nhà đầu tư tò mò về phản ứng của giá BTC, ngay trước và sau khi hết hạn.

Phe bò không mong đợi lần tăng giá lên tới 11.000 đô la gần đây của Bitcoin, đặc biệt là sau hai tháng sideway. Mức tăng 52% trên lãi suất mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng 7 cho thấy người bán tự tin quá mức hoặc chủ yếu sử dụng nó cho các cơ hội phòng ngừa rủi ro và chênh lệch giá.


OI Bitcoin futures | Nguồn: Skew

Dữ liệu trên cho thấy tổng OI hơp đồng tương lai vượt 5,2 tỷ đô la, chỉ kém hơn 3% so với mức cao lịch sử của nó vào giữa tháng Hai. Mặc dù con số này có vẻ đáng ngại, nhưng sự thật là chưa đến 500 triệu đô la đã hết hạn ngày hôm nay.


Các quyền chọn Bitcoin đáng lo ngại hơn một chút khi 32% của 2,1 tỷ đô la OI ngày hôm trước đã hết hạn. Không giống như thị trường tương lai, không có nhiều lợi ích trong quyền chọn trong những ngày giao dịch vừa qua.

Hợp đồng quyền chọn là một người chiến thắng trên toàn thị trường. Đối với 1,4 tỷ đô la OI chưa hết hạn ngày hôm nay, câu hỏi lớn là tìm hiểu các vị trí tăng / giảm.

OI hợp đồng tương lai không bối rối sau khi tăng 18%

Mức sử dụng đòn bẩy trung bình trên BitMEX vượt quá 20 lần, nghĩa là một động thái 10% sẽ đủ để thanh lý 60% của các trader do không đủ biên độ rủi ro.


Số lượng Bitcoin bị thanh lý | Nguồn: Skew

Biểu đồ trên mô tả 115 triệu đô la thanh lý mua vào ngày 27/7 mặc dù giá tăng 12%, báo hiệu rằng những người bán này có tỷ suất lợi nhuận cao bất thường. Đây thực sự là một chỉ báo tăng giá, vì hầu hết những người bán hợp đồng tương lai dường như được bảo hiểm.


OI quyền chọn Bitcoin hết hạn | Nguồn: Skew

OI quyền chọn Bitcoin giảm 690 triệu đô la ngày hôm nay, còn lại 60% trong số 1,4 tỷ đô la sẽ hết hạn đến tháng 8 và tháng 9. Quan trọng hơn là tác động của nó lên tỷ lệ put/call. Số liệu này cung cấp một thước đo tuyệt vời của tâm lý là đầu tư chuyên nghiệp.


Tỉ lệ put/call quyền chọn Bitcoin | Nguồn: Skew

Theo biểu đồ trên, tỷ lệ put/call là 63% vào ngày 30/7, trước khi hết hạn. Điều này chỉ ra rằng OI quyền chọn (giảm) nhỏ hơn 37% so với tùy chọn call (tăng). Dữ liệu sơ bộ cho thấy chỉ số hiện đang ở mức 69%. Mặc dù vẫn còn trong chu kỳ tăng giá, OI cho lịch còn lại cho thấy sự lạc quan hơn một chút.

Hết hạn ròng rất có thể trung lập

Thị trường tương lai tự nhiên cân bằng hơn khi long và short có tỷ lệ tương đương mọi lúc. Bằng cách theo dõi hoạt động thanh lý vĩnh viễn gần đây, người ta có thể suy ra rằng hầu hết người bán được bảo hiểm đầy đủ. 500 triệu đô la đã hết hạn ngày hôm nay và nó chưa đạt 10% tổng OI.

Hiện tại, các thị trường quyền chọn BTC dường như đang ủng hộ phe bò. Như đã đề cập trước đó, đợt tăng giá gần đây nhất của Bitcoin khiến nhiều người mất cảnh giác.

Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các chỉ báo lệch 25% delta và số tiền hợp đồng tương lai. Mỗi chỉ số trong số này sẽ báo hiệu hoạt động tăng quá mức.


Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan