Mức độ tham lam của nhà đầu tư báo hiệu Bitcoin đạt đỉnh mặc dù đóng tháng mạnh mẽ

Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đang lóe lên một số dấu hiệu tích cực khi vua crypto dao động cao hơn khu vực giữa 11,000 đô la.

Qua một đêm, giá đã có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 11,400 đô la. Theo đó, đà tăng đã đẩy lên mức cao mới hàng năm là 11,800 đô la.

Tiếp theo, giá đã mất một số động lượng và giảm về mức thấp 11,500 đô la.

Mặc dù chưa xâm nhập vào khu vực 12,000 đô la nhưng BTC vẫn cực kỳ mạnh mẽ và có vị trí tốt để đi xa hơn.

Sức mạnh quá mức này khiến mức độ tham lam của nhà đầu tư tăng vọt. Đây là chỉ số tâm lý mà các nhà phân tích thường sử dụng để xác định khi nào thị trường đến hạn pullback (giảm).

Bitcoin tăng lên mức cao mới năm 2020 sau khi đóng nến tăng hàng tháng


Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng 4,45% với mức giá hiện tại là 11,787 đô la, tăng đột biến từ mức thấp hàng ngày được thiết lập trong khu vực thấp của vùng 11,000 đô la.

Trong khi nói về sức mạnh mà nến hàng tháng cung cấp cho tiền điện tử, một nhà phân tích giải thích ít có ai đang giảm giá tại thời điểm này.


“Cập nhật khung thời gian cao của BTC: Tưởng tượng giảm giá? Đóng tháng mạnh nhất trong 3 năm”.

Nếu BTC tiếp tục duy trì đà tăng được người mua xúc tác sau khi giá giảm xuống 10,800 đô la vào đầu tuần và giao dịch trên kháng cự 11,400 đô la, 12,000 đô la dự kiến nằm trong tầm tay bò.

Chỉ số on-chain gợi ý bull run tiếp theo sẽ bắt đầu vào quý 4/2020

Nhà phân tích on-chain Willy Woo đã giải thích trong tweet gần đây rằng chỉ số RSI 365 ngày của Bitcoin chỉ ra crypto vẫn đang ở giai đoạn rất sớm của xu hướng tăng giá tiếp theo.

Như vậy, có thể sau vài tháng nữa chúng ta sẽ được chứng kiến xu hướng tăng parabol vững chắc. Anh tin rằng thời điểm bắt đầu là vào quý 4 năm nay, kéo dài đến đầu quý 1/2021.


“Chỉ số on-chain RSI 365 ngày (biểu đồ riêng tư chưa công khai) cho thấy quá trình nén ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng sắp hoàn thành, tôi hy vọng mở rộng RSI sẽ minh họa cho mùa tăng giá chính, bắt đầu từ quý 4/2020 đến 2021 (giai đoạn tăng chính được dán nhãn trong biểu đồ)”.

Khi sức mạnh cơ bản và kỹ thuật của Bitcoin tiếp tục tăng lên, bò đang đặt nền tảng để giá có nửa cuối năm 2020 tích cực.

Lòng tham của nhà đầu tư đang lóe lên dấu hiệu nghiêm trọng cho xu hướng tăng của Bitcoin

Một yếu tố có thể báo hiệu Bitcoin đã quá hạn pullback là mức độ tham lam của nhà đầu tư tăng mạnh trong vài ngày qua.

Về chủ đề này, một nhà phân tích nhận xét ngay cả trong các thị trường tăng trưởng vững chắc, pullback mạnh vẫn có thể xảy ra.


“Lòng tham gần như ở mức 80. Tôi hoàn toàn không nói với bạn về short, nhưng cuối cùng cũng đến lúc phải chốt lời. Ngay cả trong một đợt bull run lớn, pullback vẫn có thể xảy ra”.

Lý do lòng tham là chỉ số ngược vì nó cho thấy các trader đang kiểm soát mức độ tiếp xúc Bitcoin của họ – dẫn đến vị thế margin đòn bẩy cao và các yếu tố khác.

Điều này có thể cung cấp cho gấu nhiên liệu để châm ngòi suy giảm ngắn hạn.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.


Cha đẻ mô hình S2F PlanB: Bitcoin hiện đang trên đường thẳng tiến đến $100K
Dogecoin hiện đang được sử dụng bởi hacker tiền điện tử sau khi bùng nổ trên TikTok
Tâm lý FOMO của các nhà đầu tư Bitcoin đang quay trở lại

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan