Các trader nói gì khi giá Bitcoin và ETH giảm sốc hai chữ số?

Sau một cuộc biểu tình gần như không thể ngăn cản, Bitcoin và ETH đã phải đối mặt với một sự điều chỉnh cực đoan chỉ một giờ trước. Sau khi di chuyển trên 12.000 đô la lần đầu tiên trong một năm, BTC đã giảm khoảng 1.500 đô la trong năm phút (tương đương -13%) trong khi Ethereum đã giảm tới 26%.


Nguồn: TradingView


Động thái cực đoan này – được cho là một trong những lần giảm giá nhanh nhất trong lịch sử của thị trường này – đã gửi sóng xung kích trên toàn thị trường.

Dường như có hai lý do chính đằng sau dòng thanh lý bất ngờ. Đầu tiên, khối lượng trong thị trường tiền điện tử có xu hướng giảm trong những ngày cuối tuần. Thứ hai, thị trường bị ảnh hưởng nặng nề từ lệnh long hoặc người mua.

Di chuyển cuối tuần bất ngờ tấn công thị trường tiền điện tử một lần nữa


Thị trường tiền điện tử có xu hướng thấy thanh lý lớn trong cuối tuần. Thanh khoản thường giảm do có ít giao dịch viên hoạt động trên thị trường. Khối lượng thấp hơn dẫn đến biến động giá lớn, vì tiền điện tử trở nên dễ bị tổn thương hơn.

Thanh lý hàng loạt trở nên có khả năng hơn vào cuối tuần bởi vì thanh lý lớn có thể kích hoạt một loạt các thanh lý. Ví dụ, khi một hợp đồng long bị thanh lý nó buộc người mua phải bán ra thị trường, gây áp lực bán.

Khi các hợp đồng long trị giá hàng trăm triệu đô la bắt đầu bị thanh lý, Bitcoin và Ether đã giảm nhanh chóng. Bitcoin đã giảm từ 12.000 đô la xuống còn 10.600 đô la trong vòng 15 phút, trong khi ether giảm từ 417 đô la xuống còn 300 đô la.

Nhưng thanh lý hàng loạt đã xảy ra nhiều lần trong năm tháng qua. Đáng chú ý nhất là Thứ Năm đen tối vào giữa tháng Ba, đã xảy ra việc thanh lý trị giá 1 tỷ đô la. Tương tự, ngay trước khi halving vào ngày 11 tháng 5, giá Bitcoin đã giảm xuống còn $8.100 dẫn đến việc thanh lý hàng loạt.

Theo một trader, các vị thế tương lai Bitcoin và Ether trị giá 1 tỷ USD đã bị thanh lý trong khoảng thời gian năm phút đó. Điều này cho thấy rằng người mua đã quá tập trung vào cuộc biểu tình, vì có lẽ họ cho rằng đây là một thị trường toàn diện.

Trong vài ngày qua, đặc biệt là sau khi Bitcoin tăng vọt lên trên 11.000 đô la, thị trường tiền điện tử đã nghiêng về phía người mua. Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin và Ether đã gần đạt mức không bền vững trong một thời gian dài.

Các sàn giao dịch tương lai, như BitMEX và Binance Futures, sử dụng một cơ chế có tên là “tài trợ (funding)” để thực hiện cân bằng trên thị trường. Khi đại đa số người tham gia thị trường đang nắm giữ các hợp đồng long, thì những người nắm giữ short được khuyến khích một khoản phí và ngược lại.

Trước khi giảm, tỷ lệ tài trợ của Bitcoin đã dao động ở mức khoảng 0,0721%. Vì tỷ lệ tài trợ trung bình của BTC là khoảng 0,01%, thị trường bị chi phối bởi các hợp đồng long.

Sự mất cân bằng thị trường thậm chí còn tồi tệ hơn đối với Ether. Tỷ lệ tài trợ ETH ở mức 0,21%, cho thấy xu hướng tăng đáng kể. Nhưng sau khi thanh lý, tỷ lệ tài trợ dự đoán của ETH là 0,19%. Nó cho thấy rằng long ETH không bị xả nhiều như Bitcoin.


Nguồn: Skew

Các trader nói gì?

Các trader và nhà phân tích vẫn đang cố gắng phản ứng với sự biến động cực đoan về giá của Bitcoin và ETH. Đặc biệt, ETH được theo dõi sát sao khi nó giảm xuống mức thấp $ 303 trên một số nền tảng nhất định, có nghĩa là nó đã giảm khoảng $ 112 trong vòng một giờ.

Nhiều người vẫn lạc quan về Bitcoin và ETH bất chấp sự sụt giảm theo chiều dọc mà cả hai tài sản đã trải qua.

Một trader chia sẻ rằng miễn là Bitcoin nắm giữ 10.500 đô la và Ether giữ mức kháng cự 360 đô la, cả hai vẫn duy trì xu hướng tăng kỹ thuật. 360 đô la là mức mà ETH tìm thấy đỉnh ở đỉnh cao của cuộc biểu tình 2019.

Hai loại tiền điện tử sẽ đóng cửa trên mức hỗ trợ tương ứng để xác nhận rằng phe bò vẫn kiểm soát.

Sự lạc quan này đã được lặp lại bởi trader “Satoshi Flipper” người đã chia sẻ biểu đồ cho thấy rằng sự sụt giảm cực đoan đã gửi ETH tới $ 303 đã nhanh chóng được phe bò mua lại, với giá gần như trở về mức trước sự cố.

Trader nói rằng đây là một dấu hiệu ETH vẫn còn trong một thị trường tăng trưởng vĩ mô, có nghĩa là sự sụt giảm này chỉ là một thất bại tạm thời.

Trong khi đó, một số trader khác dự đoán hành động đi ngang trong những ngày tới vì Bitcoin đã tăng trở lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 11.300 đô la và khoảng cách tương lai CME có thể sẽ xuất hiện vào thứ Hai với mức giá đóng cửa hôm thứ Sáu là 11.630 đô la.

Trader “CL” lập luận rằng Bitcoin và ETH có khả năng bắt đầu giao dịch phạm vi ở đây khi các traders dành thời gian để đánh giá những gì xảy ra tiếp theo:

“Tôi nghĩ rằng BTC và ETH sẽ đi ngang bây giờ, động thái đó có thể là biến động cao nhất của động thái này”.

Kịch bản tăng giá phụ thuộc vào ngưỡng quan trọng là 11.300-11.400 đô la khi là trụ cột để giữ giá Bitcoin.

Bạn có thể xem giá BTC, ETH tại đây.


Bitcoin cần bứt phá lên trên khu vực này để tiếp tục cuộc biểu tình
Tether in thêm hàng trăm triệu USDT để chuyển lên Binance và Bitfinex, có phải cá voi đang đẩy giá Bitcoin lên?

Annie

Theo AZCoin News

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan