Văn phòng Tòa thị chính ở Nhật Bản bị đe dọa đánh bom nếu không trả Bitcoin cho kẻ tống tiền

Văn phòng Tòa thị chính Numata, tỉnh Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, đã bị đe dọa đánh bom khi họ không đáp ứng với khoản tiền chuộc bàng Bitcoin, theo báo cáo của hãng truyền thông địa phương FNN ngày 29 tháng 7.


Tòa thị chính Numata, Hokkaido

Tòa thị chính đã nhận được một lời đe dọa đánh bom từ những kẻ ẩn danh vào đầu tuần này, người đe dọa nói rằng họ đã đặt một quả bom trên tầng hai của tòa nhà. Lời đe dọa cũng đã được gửi qua 4 email vào tuần trước.

Người đe dọa đã yêu cầu thanh toán Bitcoin vào lúc 12 giờ trưa (03:00 GMT) ngày 29/7, nói rằng họ sẽ kích nổ chất nổ nếu nhà chức trách không thanh toán.


Báo cáo cho biết, nếu không trả tiền, một quả bom sẽ được đặt vào nhà vệ sinh nữ trên tầng hai của văn phòng tòa thị chính sẽ phát nổ vào giữa trưa.

Mặc dù các nhà chức trách không thanh toán, nhưng không có vụ nổ nào xảy ra sau thời gian đó. Cảnh sát địa phương hiện đang tìm kiếm bất kỳ mối đáng ngờ nào bên trong và xung quanh tòa nhà, đồng thời truy tìm hành vi tống tiền.

Động thái này là một trong những trường hợp đầu tiên của một vụ lừa đảo tiền điện tử liên quan đến khủng bố. Hầu hết những kẻ lừa đảo đã tập trung vào trò give away trên Twitter, mạo danh người nổi tiếng hoặc tống tiền bằng virus như vụ wanna cry.

Tuần trước, một vài kẻ tống tiền ở Ukraine đã đe dọa đánh bom một tòa nhà ở thủ đô Kiev nếu chính quyền không trả cho họ 50 Bitcoin. Tuy nhiên ngay sau đó, cảnh sát Ukraine đã nhanh chóng tham gia vào vụ án và bắt giữ hai người đàn ông được cho là đứng sau các lời đe dọa. Cảnh sát cho biết vụ việc đang được điều tra mở rộng thêm.


Tether in thêm hàng trăm triệu USDT để chuyển lên Binance và Bitfinex, có phải cá voi đang đẩy giá Bitcoin lên?
Cha đẻ mô hình S2F PlanB: Bitcoin hiện đang trên đường thẳng tiến đến $100K

Thạch Sanh

Theo Decrypt

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan