Zeus Capital kiên quyết khẳng định LINK là dự án pump and dump mặc dù bị buộc tội truyền bá FUD

Zeus Capital LLP phát hành báo cáo mới nhắc lại lập trường trước đó của mình rằng LINK là kế hoạch pump and dump khổng lồ.

Báo cáo mới được đưa ra sau khi công ty nghiên cứu và quản lý tài sản ít được biết đến này công kích LINK trong một bài viết trước đó.

Zeus Capital LLP khẳng định trong báo cáo mới nhất rằng hơn 140 quan hệ đối tác được Chainlink công bố cho đến nay là cường điệu. Công ty quản lý tài sản nhấn mạnh dự án được tạo ra để làm giàu cho những người sáng lập.


“Lúc bạn mua LINK thì những người sáng lập Chainlink đang mua những căn hộ cao cấp trị giá hàng triệu đô la ở New York.


LINK sẽ về $0 và những người này sống xa hoa bằng tiền của các nhà đầu tư Hoa Kỳ và cuối cùng họ cũng phải đối mặt với công lý”.

Trong báo cáo, Zeus Capital LLP đặt câu hỏi về mối quan hệ đối tác thay đổi cuộc chơi được công bố với “những gã khổng lồ công nghệ như Google, Oracle và T-Systems”.

Hé lộ cách thức hoạt động “mờ ám” của Chainlink, Zeus Capital LLP khẳng định nó bắt đầu với “một công ty lớn giới thiệu vài sản phẩm (thường thông qua bài đăng trên blog) và đề cập đến Chainlink như trung gian trong việc cung cấp sản phẩm blockchain”.

Zeus Capital LLP, mà một số người dùng Twitter cho rằng có liên quan với Nexo Finance, thừa nhận đề xuất cốt lõi của Chainlink là kết nối các API với blockchain và “khá nhiều người chơi kế thừa có thể dễ dàng tham gia”.

Tuy nhiên, Zeus Capital LLP quả quyết cơ sở hạ tầng hỗ trợ Chainlink đang quá cường điệu cũng như đánh giá quá cao sự háo hức của các đối tác.

“Hợp đồng thông minh và những người đứng sau Chainlink lớn tiếng tuyên bố về việc một công ty công nghệ lớn rất háo hức muốn làm ăn với họ”.

Điều này được thực hiện với mục đích hòng tăng giá LINK.

Để chứng minh cho nhận định của mình, Zeus Capital LLP đưa ra ví dụ “khi Chainlink công bố ‘tích hợp’ với Google, giá LINK là 1.19 đô la. Tuy nhiên, khi Google tweet về nội dung một vài giờ sau đó, “giá tăng vọt lên 1.93 đô la, leo thang đáng kinh ngạc 62% trong vòng chưa đầy 24 giờ”.

Zeus Capital LLP lập luận thêm rằng nhóm Chainlink đã thiết kế kế hoạch tự hoàn thiện tối tân, cho phép họ “duy trì toàn quyền kiểm soát giá cả và sau đó xả token cho các trader.

Tại thời điểm viết bài, LINK giao dịch ở mức 8.49 đô la – chỉ đủ để biến nó thành token có vốn hóa cao thứ 11, đừng trên EOS.

Trong khi đó, danh sách các cáo buộc chống lại Chainlink của Zeus Capital LLP còn có chương trình trả tiền để chơi, rất nhiều lần tích hợp với các dự án “chết” cũng như “những lời bịa đặt trắng trợn về quy mô và các mối quan hệ”.

Công ty quản lý tài sản cũng cáo buộc các hãng tin hàng đầu của ngành là “cố ý hoặc vô tình góp phần trong quá trình này”.

Tuy nhiên, mặc dù nêu chi tiết về kế hoạch lừa đảo của Chainlink, Zeus Capital LLP bị buộc tội truyền bá nỗi sợ hãi, nghi ngờ và sự không chắc chắn (FUD) trên thị trường để short và kiếm lợi nhuận.

Zeus Capital LLP trong báo cáo mới nhất mạnh dạn tuyên bố “tokenomics (vai trò, cách thức hoạt động) hiện tại và thiếu các ứng dụng thương mại không thể biện minh cho giá LINK”.

Dựa trên đánh giá này, Zeus Capital LLP “khuyến nghị short LINK với mục tiêu 0.07 đô la Mỹ”.

Trên Twitter, những người ủng hộ Chainlink đang la ó phản đối dự đoán của Zeus, bằng cách khuyến khích các đồng nghiệp mua LINK vào cuối tuần này.

Đồng thời, Nexo Finance được cho là có liên quan báo cáo đã tách khỏi Zeus Capital LLP.

Là một trong những tổ chức mới nhất hợp tác với Chainlink, Nexo Finance cho biết trên kênh Telegram rằng họ bị lôi vào rắc rối vì “nhân viên của họ rất thành thạo với Chainlink và vì các bàn OTC của họ giao dịch bằng LINK”.

Trong một hướng khác, ngân hàng đầu tư đóng trụ sở tại Vương quốc Anh có cùng tên với Zeus Capital LLP đã tách bạch với công ty quản lý tài sản. Ngân hàng đầu tư Zeus Capital cho biết như sau:

“Để tránh nghi ngờ, chúng tôi muốn khẳng định Zeus Capital Limited không tạo hoặc công bố nghiên cứu về chủ đề này và không có mối quan hệ hay liên kết nào với Zeus Capital LLP”.

Không rõ tại sao lại có cùng tên mặc dù trang web Zeus Capital LLP liệt kê văn phòng liên lạc chính của họ là ở Hồng Kông.


Hoạt động mạng Bitcoin đang ở mức cao nhất kể từ 2017
FUD chưa hồi kết: Zeus-Capital đang cung cấp 5 BTC để các thành viên Twitter truyền bá phân tích short LINK
FUD Zeus-Capital dự đoán giá LINK giảm 99% vẫn tiếp tục gây tranh cãi khi công ty bền bỉ quảng bá

Thùy Trang

Theo News Bitcoin

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan