Một công ty du lịch khổng lồ tại Mỹ đã phải trả 4,5 triệu đô la Bitcoin cho hackers

Một công ty du lịch tại thành phố Minneapolis vừa trả cho nhóm hacker một khoản tiền bằng Bitcoin trị giá 4,5 triệu đô la trong một động thái đáp lại cuộc tấn công ransomware làm tổn hại đến các tài liệu nhạy cảm.


Theo Reuters, công ty quản lý du lịch CWT, công ty đã thu về 1,5 tỷ đô la hàng năm, đã trả cho nhóm hacker ẩn danh 414 Bitcoin trong tuần này để đối phó với một cuộc tấn công ransomware dẫn đến việc đánh cắp hàng loạt tài liệu của công ty và khiến hàng chục nghìn thiết bị của công ty bị gián đoạn.

Những kẻ tấn công đã sử dụng một công nghệ ransomware được gọi là Ragnar để mã hóa các tập tin của công ty, khiến chúng không thể tiếp cận được với các nhân viên của công ty, theo Reuters. CWT đã trả tiền chuộc vào ngày 28/7 để giải mã các tệp và lấy lại quyền truy cập vào hai terabyte thông tin, bao gồm dữ liệu nhân viên, tài liệu tài chính và thông tin khác.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng sau khi tạm thời đóng cửa các hệ thống của mình như một biện pháp phòng ngừa, các hệ thống của chúng tôi đã hoạt động trở lại và sự cố đã kết thúc”, công ty nói trong một tuyên bố. CWT tuyên bố rằng họ đang làm việc với chính quyền Hoa Kỳ và Châu Âu.


“Mặc dù cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu, chúng tôi không có dấu hiệu nào cho thấy thông tin cá nhân/ thông tin khách hàng và khách du lịch đã bị xâm phạm”.

Theo Reuters, ban đầu các hacker yêu cầu 10 triệu đô la Bitcoin để đòi tiền chuộc, nhưng công ty đã nói chuyện với họ với lý do tài chính khó khăn bởi đại dịch để không phải thanh toán đầy đủ khoản tiền 10 triệu đô la mà nhóm hacker yêu cầu.

Ransomware là một vấn đề tràn lan đối với các doanh nghiệp quốc tế, gây ra chi phí hàng tỉ đô la mỗi năm. Kể từ khi Bitcoin ra đời năm 2008, nó đã trở thành trọng tâm của loại hình tống tiền trên mạng này. Ví dụ, một bài báo tháng 5 năm 2019 trên Journal of Cybersecurity đã phát hiện ra rằng tối thiểu 22,967.54 Bitcoin (tương đương 259 triệu đô la theo giá hiện tại) được thanh toán tiền chuộc từ 2013 đến 2017.


Dogecoin hiện đang được sử dụng bởi hacker tiền điện tử sau khi bùng nổ trên TikTok
Vụ hack Twitter: FBI bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi là chủ mưu cùng 3 đồng phạm trẻ tuổi khác

Ông Giáo

Theo Decrypt

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan