Tổng Thống Nga Vladimir Putin Đã Ký Một Đạo Luật Về Quy Định Về Tiền Điện Tử Từ Năm 2021

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký dự luật đầu tiên trong số hai dự luật về tài sản kỹ thuật số thành luật vào thứ Sáu, theo hãng truyền thông Nga RIA ngày 31/7. Vladimir Putin  đã ký một  đạo luật  cho phép giao dịch với các tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) từ năm 2021, nhưng sẽ cấm tiền điện tử như một phương tiện thanh toán ở Nga.
Dự luật, được quốc hội nước này phê duyệt vào tuần trước, cho biết các công ty có thể phát hành chứng khoán kỹ thuật số trên blockchain nếu họ được đăng ký đúng cách với Ngân hàng Nga với tư cách là nhà phát hành và đáp ứng một số tiêu chí nhất định.
Trong khi dự luật mới cấm thanh toán bằng tiền điện tử, các công ty Nga hiện có thể phát hành DFA dưới sự chấp thuận của Ngân hàng Nga. Theo dự luật, các tài sản này có thể hoạt động như một phương tiện trao đổi cho một loại tài sản khác.
Các ngân hàng thương mại và các công ty fintech cũng có thể vận hành trao đổi tài sản kỹ thuật số theo giấy phép từ ngân hàng trung ương. Ngân hàng Nga sẽ theo dõi tất cả các giao dịch như vậy trong một sổ cái chuyên dụng được đặt tại ngân hàng Apex.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan