Ngành hàng không có rủi ro vỡ nợ lớn nhất của công ty Covid-19: Thăm dò ý kiến

LONDON (REUTERS) - Ngành hàng không có rủi ro vỡ nợ doanh nghiệp lớn nhất do đại dịch coronavirus, theo một cuộc khảo sát của các công ty bảo hiểm được công bố bởi nhà môi giới Gallagher hôm thứ ba (4 tháng 8). Chỉ có 29% các công ty bảo hiểm rủi ro chính trị và tín dụng đã thấy các khiếu nại liên quan trực tiếp đến Covid-19 cho đến nay, cuộc khảo sát của các nhà bảo lãnh, được thực hiện vào tháng 6 và tháng 7, cho thấy.
Các công ty hoặc người cho vay mua bảo hiểm tín dụng để được bảo hiểm cho việc không thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ.
Tuy nhiên, các yêu cầu bảo hiểm tín dụng liên quan đến đại dịch có khả năng tăng vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới, khi các doanh nghiệp đấu tranh để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ, Matthew Solley, giám đốc điều hành tín dụng có cấu trúc và rủi ro chính trị tại Gallagher nói.
Hàng không, dầu mỏ và năng lượng, và du lịch là ba lĩnh vực trong danh mục đầu tư của họ mà các công ty bảo hiểm quan tâm nhất.
Virgin Australia, Air Mauritius và Avianca có trụ sở tại Colombia là một trong số các hãng hàng không đã ngừng hoạt động trong vài tháng qua, với các máy bay bị chặn bởi các vụ khóa máy trên khắp thế giới.


Các công ty bảo hiểm cũng lo lắng về việc không thanh toán của các chính phủ, với Zambia được coi là rủi ro lớn nhất.
Trong thị trường bảo hiểm rủi ro chính trị rộng lớn hơn, có thể bao gồm các vấn đề từ sung công đến chiến tranh, Argentina được coi là mối quan tâm lớn nhất.
Cuộc khảo sát của 76 nhà bảo lãnh từ 46 công ty ở Lloyd's of London và thị trường bảo hiểm thương mại rộng lớn hơn ở London được thực hiện trong khoảng thời gian từ 24 tháng 6 đến 9 tháng 7.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan