Doanh số bán lẻ của Singapore dễ dàng sụt giảm trong tháng 6 với mức giảm chậm hơn 27,8% khi mở cửa hàng theo giai đoạn, F & B ăn tối

Điều tồi tệ nhất có thể chấm dứt đối với doanh số bán lẻ của Singapore, với việc mở lại các cửa hàng và nối lại ăn uống cho các cửa hàng thực phẩm và đồ uống sau khi kết thúc thời gian ngắt mạch vào tháng Sáu. Doanh số bán lẻ trong tháng 6 đã giảm nhưng với tốc độ chậm hơn trước, theo dữ liệu từ Cục Thống kê vào thứ Tư (ngày 5 tháng 8).
Các khoản giảm giá cho đến khi giảm 27,8% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi giảm kỷ lục 52% trong tháng 5 và 40,3% trong tháng 4.
Không bao gồm xe cơ giới, doanh số bán lẻ giảm 24,2 phần trăm.
Điều này nằm ở mặt sau của sự mở cửa dần dần của nền kinh tế, khi Singapore bước vào giai đoạn một vào ngày 2 tháng 6 và giai đoạn hai vào ngày 19 tháng Sáu.
Hàng năm, doanh số bán lẻ đã giảm trong tháng thứ 17 liên tiếp trong tháng Sáu.
Nhưng so với tháng Năm, doanh số bán lẻ được điều chỉnh theo mùa ghi nhận mức tăng rất lớn, tăng 51,1%. Không bao gồm xe cơ giới, doanh số bán hàng tăng 43,1 phần trăm trong tháng vào tháng Sáu. 
Tăng trưởng hàng tháng tăng trưởng chủ yếu là do mức thấp trong tháng 5 khi các cửa hàng vật lý đã đóng cửa trong cả tháng trong suốt thời gian ngắt mạch, theo ông Sing Singatat.
Doanh số đã được nâng lên bởi các siêu thị và đại siêu thị, nơi tiếp tục đăng ký mua mạnh, với mức tăng 43,4 phần trăm.
Các nhà bán lẻ thiết bị máy tính và viễn thông cũng chứng kiến ​​doanh số tăng 20,9% với nhu cầu từ người tiêu dùng làm việc tại nhà.

Minimarts và cửa hàng tiện lợi có doanh số cao hơn 8,7%.
Nhưng tất cả các danh mục khác vẫn đăng ký giảm hai chữ số, với các cửa hàng bách hóa chịu sự sụp đổ của đại dịch khi họ thấy doanh số giảm 69,5%.
Doanh số bán hàng may mặc và giày dép giảm 63,4%, trong khi doanh thu từ các nhà bán lẻ đồng hồ và trang sức giảm 53,5%.
Doanh số bán xe cơ giới giảm 47,8%, trong khi doanh số bán thực phẩm và rượu giảm 45,7%.
Trong khi đó, doanh số bán dịch vụ F & B giảm 43,5% trong tháng 6, một sự cải thiện nhẹ so với mức giảm 50,1% trong tháng Năm.
Tất cả các danh mục giảm đăng ký, với các nhà hàng dẫn đầu với mức giảm 59 phần trăm.
Nhu cầu cho các nhà cung cấp thực phẩm giảm 48,1 phần trăm, trong khi các quán cà phê, quán ăn và các địa điểm ăn uống khác đã thấy doanh số giảm 32. 7 phần trăm.
Các cửa hàng thức ăn nhanh đã đăng ký giảm 20,5% doanh số.
Tổng giá trị bán hàng của các dịch vụ F & B trong tháng 6 ước tính khoảng 496 triệu đô la. Trong số này, doanh số F & B trực tuyến chiếm khoảng 32,7%.
Tổng giá trị bán lẻ ước tính trong tháng Sáu là khoảng 2,6 tỷ đô la.
Trong số này, doanh số bán lẻ trực tuyến chiếm khoảng 18,1%.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan