Đại Học Hàng Đầu Tại Trung Quốc Thúc Đẩy Ứng Dụng Công Nghệ Blockchain

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Bắc Kinh đã phát triển một hệ thống sổ cái phân tán mới có khả năng hỗ trợ thông lượng dữ liệu cao và mở rộng hệ thống cũng như kiểm soát việc lưu trữ và đầu ra. Các nhà quan sát trong ngành cho biết hệ thống này sẽ giúp giải quyết các vấn đề về hiệu suất liên quan đến ứng dụng blockchain trong lưu trữ dữ liệu lớn trong các ngành công nghiệp liên quan và thúc đẩy các nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng mới của Trung Quốc.
Công nghệ mới, Hệ thống sổ cái phân tán Shurui của Đại học Bắc Kinh, được phát triển bởi một nhóm đặc nhiệm nghiên cứu phần mềm hệ thống từ viện nghiên cứu phần mềm của Đại học Bắc Kinh do Huang Gang, giáo sư tại trường đại học.
Hệ thống mới đã vượt qua các bài kiểm tra chính thức tại phòng thí nghiệm TTL thuộc Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc.
Kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy dung lượng lưu trữ của hệ thống có thể vượt quá 160.000 giao dịch mỗi giây với tốc độ mạng 2,5 megabyte mỗi giây và sự hỗ trợ của 100 nút đám mây công cộng.
Và khi số lượng nút tăng lên, có xu hướng tăng trưởng tuyến tính trong thông lượng dữ liệu của mạng, điều này làm cho nó trở thành một công nghệ lý tưởng cho các ngành công nghiệp như dữ liệu lớn, internet công nghiệp và Internet of Things - nơi nhu cầu mạng bùng nổ, theo Global Times tường thuật.
Đại học Bắc Kinh được thành lập vào năm 1898 để thay thế cho trường phái Guozijian cổ đại (Imperial College). Đại học Bắc Kinh là thành viên của Liên đoàn C9 tại Trung Quốc (tương tự như Ivy League ở Hoa Kỳ) và thường được xếp hạng trong số các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu ở Trung Quốc. Chỉ những thí sinh đạt điểm cao nhất trong các kỳ thi trên toàn quốc mới được nhận, với tổng số học sinh đăng ký khoảng 35.000. Cũng như nổi tiếng về mặt học thuật, nó nổi tiếng với khuôn viên trường tuyệt đẹp và vẻ đẹp của kiến ​​trúc truyền thống Trung Quốc. Đại học Bắc Kinh đã đào tạo ra một số nhân vật tiêu biểu nhất trong lịch sử Trung Quốc.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan